(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P15) Thung lũng Tình yêu ở Đà Lạt

06-07-2017

(Kỷ lục - VietKings) Đà Lạt được nhiều người yêu thích bởi khí hậu mát mẻ, danh lam thắng cảnh thơ mộng và nghìn hoa đua sắc quanh năm. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng Đông Bắc với tổng diện tích gần 140 ha, Thung lũng tình yêu là một khu du lịch đầy thơ mộng, một trong những điểm đến thu hút khách tham quan nhiều nhất khi đến với xứ sở ngàn hoa.

Xưa kia, nơi đây là một thắng cảnh hoang sơ nhưng đầy thơ mộng, với những dòng suối nhỏ, những thảm cỏ xanh mướt và những đồi thông chập chùng, là nơi hẹn hò lý tưởng cho những đôi tình nhân. Vì vậy, người Pháp khi ngự trị tại Đà Lạt đã đặt tên bằng tiếng Pháp cho thắng cảnh này là Vallée D’ Amour. Năm 1953, Thị trưởng của Đà Lạt lúc bấy giờ đã quyết định lấy tên thắng cảnh này bằng tiếng Việt gọi là Thung lũng Tình yêu, tên gọi này tồn tại cho đến bây giờ.

 

Thung lũng Tình yêu nổi tiếng ở Đà Lạt

 

Ngày nay, Thung lũng Tình yêu được bao quanh bởi hồ nước và đồi thông lộng gió, tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Sự hấp dẫn của vùng Thung lũng này vốn là nét lãng mạn tự nhiên của một không gian xanh, non nước hữu tình. Đến với Thung lũng tình yêu, ngoài việc thưởng ngoạn các thắng cảnh thiên nhiên thơ mộng hữu tình với muôn ngàn hoa khoe sắc, du khách còn được tham gia vui chơi, giải trí với nhiều loại hình đa dạng và hấp dẫn như: Pedalo trên hồ, Cưỡi ngựa, bắn súng sơn, Highwire....

 

Hồ Đa Thiện có diện tích khoảng 13ha, mặt hồ phẳng lặng thấp thoáng những con thuyền nhỏ, cảnh sắc đẹp như tranh vẽ

Một trong những nơi đẹp nhất trong thung lũng tình yêu là đồi Vọng Cảnh. Có hai con đường để đi lên đồi này là đi bộ theo đường mòn hoặc đi theo các bậc tam cấp đã được xây dựng sẵn. Vào mỗi mùa hoa Mimosa nở thì đây chính là nơi ngắm loài hoa này đẹp nhất. Ở trên đồi Vọng Cảnh này còn có hoa viên Tiểu Sơn Lâm với các cây đại thụ được tạo thế trông vô cùng đẹp mắt.

 

Lối vào Đồi vọng cảnh của Thung lũng Tình yêu

Đồi vọng cảnh nhìn từ trên cao

Trên đồi Vọng Cảnh là nơi trưng bày nhiều hiện vật quý giá, trong đó có hai linh vật Rồng – Công độc đáo được chế tác bằng đá quý, mạ vàng 24K được xác lập Kỷ lục là Cặp Linh vật Rồng - Công bằng vàng và đá quý lớn nhất. Cặp linh vật này được 270 nghệ nhân Thái Lan thực hiện trong 369 ngày. Tượng Công (Thanh Công Trụ Thiên Liên Mộc) nặng 215 kg, có kích thước 87x127x170 cm, được đính hơn 500.000 hạt pha lê cao cấp, dát vàng 24k. Mắt công được làm bằng ruby 9.1 CTS/ ngọc mắt mèo 10 CTS, miệng công làm bằng ngọc thạch 72.21 CTS.
 

Tượng Rồng (Kim Long Thú Châu)  dát vàng 24k, nặng 88,5 kg, các chi tiết răng, mắt được làm từ pha lê cao cấp, móng vuốt rồng được làm bằng ngọc mắt mèo 1.866 CTS.
 

Với sự quản lý của Công ty CPDL Thành Thành Công Lâm Đồng, bộ mặt của Khu Du lịch đã từng bước thay đổi theo hướng xanh – sạch – đẹp, Thung Lũng Tình Yêu giờ đây đã trở thành một trong những địa điểm tham quan, dã ngoại, vui chơi giải trí không thể thiếu trong chương trình Tour  Du lịch Đà Lạt của du khách từ mọi miền đất nước đến với Thành phố Đà Lạt Mộng Mơ.

 

Các loại hoa nở rực rỡ trong Thung lũng Tình yêu

 

Một trong những điểm nhấn của Thung lũng tình yêu là khu mê cung tình yêu tạo tác từ cây xanh, cắt tỉa công phu thành một trái tim xanh khổng lồ. Tác phẩm được tạo thành dưới bàn tay của các nghệ nhân bonsai làng nghề Năm Công – Bến Tre đã được xác lập Kỷ lục Việt Nam là Mê cung tình yêu được tạo tác từ cây xanh lớn nhất Việt Nam vào năm 2015.

 

 

Mê cung tình yêu có tổng giá trị đầu tư hơn 2 tỷ đồng, tạo bởi 24.000 cây gừa trên diện tích 4.000 m2.

 

Chiều dài mê lộ là 1.500m, với bờ tường cây cao 2m – rộng 50cm sẽ thử thách du khách từ khi vào cổng chính chinh phục những con đường màu xanh để tìm được lối ra. Nếu không tìm được đường ra, du khách có thể lên 4 cầu định hướng để xác định lại hướng đi và thoát ra khỏi mê cung bằng 1 trong 6 lối thoát hai bên mê cung.

 

 

Thung lũng Tình yêu nổi tiếng ở Đà Lạt

Mê cung tình yêu trong thung lũng là thử thách và là chốn hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi

 

Nếu như muốn bỏ lại những ồn ào của phố thị, lang thang để tìm cho mình một cõi thần tiên, lặng lẽ suy tư trong không gian tĩnh mặc, hòa quyện cùng thiên nhiên, cùng với phong cảnh hữu tình để suy tư, chiêm nghiệm về những điều đã qua, những điều còn lại, miên man trong những dòng suy tư vô định, thì hãy đến với Đà Lạt, đến với Thung lũng Tình yêu đầy màu sắc của thơ và sự tĩnh lặng.
 


Ngọc Bích - Kyluc.vn (Tổng hợp - Hình: Internet)