(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá kỷ lục Việt Nam ra thế giới (P16) Lạc giữa vườn địa đàng lá phong đỏ ở Đà Lạt

07-07-2017

(Kỷ lục - VietKings) Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt trực thuộc Công ty TNHH Vĩnh Xuân tọa lạc tại số 45 Đăng Thái Thân, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt, do Công ty TNHH Vĩnh Xuân (Đà Lạt) đầu tư xây dựng trên diện tích rộng 4,84ha, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt (Khu Hòa Bình) 2km. Nơi đây vừa chính thức mở cửa đón du khách từ ngày 26/5/2017 đến tham quan những khu rừng cây và hoa đặc hữu, những công trình kiến trúc gắn với những câu chuyện cổ tích và phỏng sinh học.

 


Cổng Quần long hội tụ
 

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt được xây dựng từ ý tưởng muốn có một “vườn địa đàng” nhỏ bên trong khu “vườn địa đàng” lớn là thành phố Đà Lạt - ý tưởng được dùng để mô tả về Đà Lạt của nhà sử học người Canada Eric T.Jenning trong tác phẩm “Đỉnh cao đế quốc”.

 

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt hiện có trên 2.000 cây lá phong Đà Lạt thuần chủng, có nhiều cây hơn 10 năm tuổi. Đến mùa thu, cả khu rừng lá phong này sẽ mang lại cho du khách cảm giác về một mùa thu châu Âu ngay tại Đà Lạt với sắc thu vàng, đỏ rực.

Bên cạnh rừng lá phong là rừng tùng bút được trồng để làm phôi bonsai với hơn 20.000 cây tùng bút, trong đó có 950 cây 17 năm tuổi đã được tạo dáng nhiều lần.

 

 

Nhiều cây tùng bút bonsai được trồng xen bên hồ nước dung tích 200m3, nuôi 230 con cá koi độc đáo, tạo nên vườn cảnh bonsai hồ cá tuyệt đẹp. Bên cạnh đó “Rừng hoa anh đào” với số lượng gần 500 cây cũng là điểm nhấn đặc trưng của khu du lịch. Đây là loại hoa đặc trưng nhất của Đà Lạt, hứa hẹn một không gian tuyệt đẹp vào mùa hoa nở.

 

Không gian xanh ngát ấn tượng tại Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt

 

Không chỉ cây cối, những công trình kiến trúc bên trong KDL này cũng được xây dựng ấn tượng, lạ mắt gắn với ý đồ xây dựng nên ''vườn địa đàng''. Từ cổng quần long hội tụ, nhà trống, nhà mái, nhà nấm, suối địa đàng, suối mơ, đến địa đàng trong lòng đất, đường hào hoa… đều gắn liền với những chuyện cổ tích.

 

 


Adam và Eva bên Suối Địa đàng
 

Nhà mái với 132 mái độc đáo
 

 

 

 

 


Nhà trống có 20 “mặt trống” làm bằng kính chịu lực, mô phỏng những bức tranh mặt nước sẽ tạo ra nhiều hình ảnh và màu sắc khác nhau khi cường độ ánh sáng bên ngoài khác nhau, đặc biệt là lúc bình minh hay hoàng hôn…

 

Dưới “nhà trống” của Khu du lịch còn có đường hầm ra đến cổng, được bố trí thành khu hostel dưới lòng đất với sức chứa 60 người. Công trình có kiến trúc dạng phố cổ với các mái hiên, cửa sổ, đèn đường. Dọc đó là 148 bức tranh về các loài hoa dại của Đà Lạt, xen lẫn là những tượng đất nung.

 

Một góc nhỏ của "Địa đàng trong lòng đất"

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt được xem là khu du lịch tập trung nhiều loài cây đặc hữu, quý hiếm với số lượng mỗi loài lớn như thông 2 lá dẹt, thông 5 lá Đà Lạt, pơ mu, bạch tùng, hồng tùng, thông đỏ, du sam, bách xanh, hoàng đàn giả, thông tre… hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn tại Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tới. Đặc biệt nơi đây là địa điểm cực kỳ phù hợp cho sinh viên, học sinh các cấp học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về các loài cây lá kim đặc hữu của Việt Nam. Có thể nói, mỗi một góc, một nơi trong khu du lịch Lá Phong lại tạo nên những điểm nhấn khác nhau, cảm giác cũng khác nhau gợi cho du khách cảm giác như lạc vào "Vườn địa đàng" giữa trần thế.

 

 

 

Khu du lịch Lá Phong Đà Lạt thuộc Công ty TNHH Vĩnh Xuân (Đà Lạt - Lâm Đồng) chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục về "Khu du lịch có rừng lá phong tự trồng lớn nhất Việt Nam” vào tháng 5/2017. Một Kỷ lục mới cũng đã được Hội đồng Kỷ lục thông qua sẽ được trao tặng đến công ty Vĩnh Xuân trong thời gian tới là "Khu du lịch có rừng tùng bút bonsai tự trồng với diện tích lớn nhất".


Q.Ngọc - Kyluc.vn (Hình: Đơn vị cung cấp và Internet)