TP.Hồ Chí Minh: Touch Music Center xác lập Kỷ lục về số lượng người chơi trống Jazz cùng lúc trong ngày đầu năm mới 2021

01-01-2021

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Chương trình do Touch Music Center thực hiện vào ngày 01/01/2021 tại Nhà thi đấu thể thao Phú Nhuận. Sự kiện chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập là "Sự kiện có số lượng người chơi trống Jazz cùng lúc trên nền nhạc dân gian bài Trống cơm nhiều nhất Việt Nam".

Sự kiện mang tên "Chạm Âm Nhạc Sạc Cuộc Đời" do Touch Music Center tổ chức vào chiều ngày 01/01/2021 tại sân vận động Phú Nhuận.

 

 

Sự kiện chinh phục Kỷ lục Việt Nam có sự tham dự của hơn 80 nghệ sĩ trống Jazz, nhằm tạo một cơ hội để bộ môn gõ được tiếp cận gần hơn với những người đam mê âm nhạc và có niềm khao khát với trống, mang hồi trống mạnh mẽ cổ vũ tinh thần con người trong khí phách sẵn sàng chiến đấu đối mặt trước mọi khó thử thách trước đại dịch Covid-19.

 

“Chạm âm nhạc, sạc cuộc đời” được tổ chức với mong muốn mọi người có thể “CHẠM” đến khát vọng của mình và “SẠC” lại một tinh thần hứng khởi cho một cuộc đời tốt đẹp trong năm 2021.

 

Phần đặc biệt nhất của chương trình để thiết lập Kỷ lục Việt Nam có sự tham gia của 80 nghệ sĩ với 80 bộ trống Jazz trên nền nhạc bài Trống cơm, cùng hàng ngàn người đam mê nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn trống - Video: Touch Music
 

 

Sự kiện quy tụ hơn 80 nghệ sĩ trống từ nhiều tỉnh thành tham dự

 

 

 

Phần đồng diễn của các nghệ sĩ trên nền nhạc bài Trống Cơm đã tạo nên nhiều cảm xúc ấn tượng.

 

 

 

Các nghệ sĩ trống Jazz tham gia buổi đồng diễn Kỷ lục

 

Sự kiện đã được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam (VietKings) ghi nhận là Sự kiện có số lượng người chơi trống Jazz cùng lúc trên nền nhạc dân gian bài Trống cơm nhiều nhất Việt Nam.

 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Phó Tổng Thư ký Trung ương hội Kỷ lục gia Việt Nam, Trưởng Ban Nội dung Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố Quyết định Xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam (Ngoài cùng bên trái) và cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao bằng xác lập, huy hiệu và Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam đến ông Đặng Hoàng Tuấn - Hiệu Trường Trường Touch Music Center

 

Ông Đặng Hoàng Tuấn trao tặng kỷ niệm chương đến đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings)

 

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chia sẻ: "Trong ngày đầu năm mới 2021, đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa của cộng động, đặc biệt là những người yêu thích âm nhạc jazz. Hoạt động về văn hóa nghệ thuật vô cùng đa dạng, nhưng về lĩnh vực diễn live trống jazz ở sân vận động như vậy được xem là cách làm sáng tạo, độc đáo. Đây là Kỷ lục đầu tiên của Việt Nam về trống Jazz và cũng là Kỷ lục Việt Nam đầu tiên được ghi nhận trong năm 2021".

Theo ông Đặng Hoàng Tuấn chia sẻ, sự kiên được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cũng như lan tỏa niềm tin và động lực vững chắc giúp người dân Việt Nam nói riêng cũng như cả thế giới nói chung vượt qua những khó khăn trong hiện tại và đánh thức những sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Không chỉ dừng lại ở mong muốn xác lập kỷ lục và chứng tỏ mỗi cá nhân đều có khả năng vượt lên chính mình, Touch Music còn mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, để tìm ra những nhân tố mới, từ đó ươm mầm và phát triển các tài năng âm nhạc. Sự kiện cũng là nơi để nghệ thuật, âm nhạc và cái đẹp có thể giao thoa và thăng hoa. Ông cũng hi vọng, với sức lan tỏa của sự kiện, bộ môn gõ sẽ tiếp cận gần hơn với những người đam mê âm nhạc và có niềm khao khát với trống.

 

Đại diện VietKings và Touch Music chụp hình lưu niệm

 

Touch Music Center quyết định tổ chức sự kiện xác lập Kỷ lục để thông điệp này được lan rộng và ngày càng có nhiều bạn trẻ được sống trọn vẹn với ước mơ, được cống hiến sức trẻ, tuổi xuân cho những giá trị tốt đẹp. Phần xác lập Kỷ lục bởi 80 tay trống như một hồi trống mở màn với nhiều niềm tin mới, sức mạnh mới để mọi người có thể chinh phục thách thức và đạt được những thành công mới trong năm 2021.

 

Touch Music Center là trường đào tạo nhạc cụ chuẩn Anh Quốc, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Rockschool – Hệ thống trường âm nhạc nghệ thuật hàng đầu về rock và pop được công nhận trên toàn thế giới.

Với cơ sở vật chất hiện đại, các trang thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn, nhập khẩu từ các nước phát triển như Nhật Bản, Brazil, Hàn Quốc… và đội ngũ giáo viên kinh nghiệm sẽ mang đến môi trường đào tạo nhạc cụ chuyên nghiệp cho giới trẻ.

 


Duy Nghĩa - kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ