Xác lập Kỷ lục Viện nghiên cứu Sinh trắc Vân tay đầu tiên tại Việt Nam

24-08-2019

(Kyluc.vn) - Sáng ngày 24/8/2019, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác lập và trao bằng chứng nhận Kỷ lục cho Viện nghiên cứu Sinh Trắn Vân Tay (IoDR) với nội dung: "Viện nghiên cứu Sinh trắc Vân tay đầu tiên tại Việt Nam".

 

Sinh Trắc Vân Tay là thuật ngữ khá phổ biến hiện nay được nhiều người, đặc biệt là các phụ huynh, nhà quản lý nhân sự quan tâm. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu về mối liên hệ giữa vân tay và các chức năng não bộ để từ đó phát hiện được điểm mạnh, điểm yếu của một người, từ đó tận dụng và phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu giúp phát triển bản thân một cách hoàn thiện.

 

Lấy dấu vân tay -Ảnh: Viện IoDR

 

Viện nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay (gọi tắt Viện IoDR) được Sở khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động ngày 14/3/2019 hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực sinh trắc vân tay, đồng thời hợp tác phát triển lĩnh vực sinh trắc vân tay trong và ngoài nước.

 

Đội ngũ cán bộ Viện - Ảnh:Viện IoDR

 

Viện IoDR hiện nay đang được thực hiện 2 đề án lớn bao gồm nghiên cứu dấu vân tay trong việc khám phá đặc điểm tính cách của một người hỗ trợ cho việc sàng lọc và tuyển dụng nhân sự; và dự án nghiên cứu dấu vân tay của nhóm trẻ đặc biệt, trẻ tự kỷ. Viện IoDR cũng liên tục tổ chức các khóa đào tạo huấn luyện Sinh trắc vân tay nhằm chuẩn hóa kiến thức sinh trắc vân tay, giúp cho chất lượng ngành sinh trắc vân tay tại Việt Nam ngày càng được nâng cao và chuyên nghiệp. Các học viên sau khi hoàn thành các khóa học đều được cấp chứng nhận của Viện IoDR và có giá trị trên toàn quốc.

 

 

Sáng ngày 24/8/2019, tại hội trường Khách sạn Ramana Saigon (số 323 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức xác lập và trao bằng chứng nhận Kỷ lục: "Viện nghiên cứu Sinh trắc Vân tay đầu tiên tại Việt Nam" cho Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR. Sự kiện này cũng đồng thời cũng là chương trình đào tạo dành riêng cho Nhà phân phối, Đại lý và toàn thể nhân viên Gen Talents.

Đến với sự kiện, về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam và chị Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Trưởng ban Nội dung của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; về phía Viện Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IODR có sự hiện diện của bà Võ Thị Hồng Nhật - Viện Phó Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR, ông Christopher Luu - Quản lý Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR, cùng các đại diện Nhà phân phối, Đại lý và toàn thể nhân viên Gen Talents. 

 

Tiến sĩ - Luật sư Nguyễn Văn Viễn (ngoài cùng bên trái) đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao huy hiệu và bằng chứng nhận cho ông Christopher Luu - Quản lý Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR và bà Võ Thị Hồng Nhật - Viện Phó Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR (Ảnh:Lan Uyên/VIETKINGS)

 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và đại diện Viện Nghiên cứu Sinh trắc Vân tay IoDR cùng chụp hình lưu niệm tại sự kiện. (Ảnh:Lan Uyên/VIETKINGS)

 

Toàn thể cán bộ Viện và khách mời cùng hòa chung niềm vui về Kỷ lục mới được xác lập. (Ảnh:Lan Uyên/VIETKINGS)

 

Vinh dự nhận được xác nhận Kỷ lục Viện nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay đầu tiên tại Việt Nam, Viện phó Viện IoDR - Bà Võ Thị Hồng Nhật đã chia sẻ: “Đây là niềm tự hào rất lớn đối với Viện nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay và toàn bộ những nhà nghiên cứu, những tham vấn viên  ở Việt Nam. Lĩnh vực Sinh trắc vân tay còn mới mẻ nhưng đã có những bước đi trưởng thành và ngày càng được xã hội đón nhận. Là một trong những tổ chức tiên phong và đi đầu, chúng tôi với khao khát và đam mê để tạo ra những công trình nghiên cứu dành riêng cho người Việt Nam.”

 

Viện phó Viện IoDR - Bà Võ Thị Hồng Nhật chia sẻ tại sự kiện (Ảnh:Lan Uyên/VIETKINGS)

 

Không chỉ dừng lại ở chất lượng đào tạo cho những cá nhân tham gia vào nghề, Viện nghiên cứu sinh trắc vân tay IoDR còn nâng cao tiêu chuẩn bảo mật định hướng cho toàn ngành sinh trắc vân tay tại Việt Nam. Hệ thống bảo mật tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001 đã được đưa vào trong hoạt động của Viện IoDR, thông qua đó đưa thành các tiêu chuẩn bảo mật chung cho ngành, giúp bảo vệ quyền lợi của mọi khách hàng, hướng tới một ngành dịch vụ hiện đại, chuyên nghiệp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

Viện nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay

INSTITUTE OF DERMATOGLYPHIC RESEARCH (IoDR)

TRỤ SỞ CHÍNH: 55 Đặng Dung - Phường Tân Định - Quận 1 - TP. HCM

Website: www.viensinhtracvantay.org.vn


Quỳnh Ngọc - Lan Uyên