Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 6. Táo mèo (Sơn La)

08-08-2012

(Kỷ lục) - Táo Mèo hay còn gọi quả Sơn Tra là một đặc sản trái cây nổi tiếng của vùng núi tỉnh Sơn La. Đây là loại cây mà ngành dược liệu trồng nhiều để thu hoạch trái làm thuốc và xuất khẩu. Càng lên cao, cây táo Mèo (sơn tra) càng có màu vàng tươi hơn, hương vị thơm hơn và có vị chua, ngọt hơn.

 • image not found

  Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 5. Quả đào Sa Pa (Lào Cai)

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Đào Sa Pa là đặc sản trái cây nổi tiếng từ xa xưa. Đào Sa Pa quả to, da vàng, cùi mềm, vị ngọt thanh. Việc buôn bán đào Sa Pa đặc biệt nhât là không bán cân hay bán chục mà từng giỏ tre dài.

 • image not found

  Bức tranh về Hạ Long theo nghệ thuật graffiti dài nhất

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Bức tranh về Hạ Long theo nghệ thuật graffiti dài 180m, được vẽ trên chất liệu tôn, do một nhóm các nghệ sỹ trẻ graffiti gần 50 người đến từ Hà Nội và TP.HCM thực hiện tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, từ 8 giờ sáng đến 18 giờ ngày 4.8.2012.

 • image not found

  Đề cử lần 3: Top 10 đặc sản bánh quà tặng nổi tiếng

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Đây là những loại bánh mà bất cứ du khách nào khi đến các địa phương này đều muốn mua về làm quà cho người thân.

 • image not found

  Giới thiệu Top 10 đặc sản kẹo mứt nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Từ Bắc vào Nam, các loại kẹo mứt hầu như có quanh năm và không thể thiếu trong những cuộc hành trình khi du khách đến nơi này.

 • image not found

  Giới thiệu Top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Khi nói đến ẩm thực xứ Bắc, nhiều người không thể quên câu ca dao: "Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì. Tương Bần, húng Láng, còn gì ngon hơn". Đó là một trong những lý do tương bần được đề cử vào Top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam.

 • image not found

  Giới thiệu Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Có những loại rượu được chưng cất hết sức kỳ công, có những loại rượu được làm từ men lá... mang nét khác biệt rõ rệt của vùng miền mà ai nếm qua cũng không thể nào quên.

 • image not found

  Giới thiệu Top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - "Tay cầm bầu rượu nắm nem. Mải vui quên hết lời em dặn dò" (Ca dao). Trong thiên tùy bút “Giò lụa” viết tặng nhà văn Thạch Lam vào dịp hè năm 1973, nhà văn Nguyễn Tuân đánh giá: “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc toàn cầu ăn thịt lợn và chế biến món ăn từ lợn, hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra thôi (tôi thành thật rất mong một bạn bác học nào dẫn chứng và chỉ cho tôi thấy thêm là ngoài cõi Việt Nam, giò còn thấy ở vùng nào xứ nào nữa kia). Tại sao lại chỉ có cái anh Việt Nam nghĩ ra món giò. Ta có dịp chiêu đãi bạn bè họ nội ngoại quốc tế ai cũng thấy là có mê cái món giò lụa Việt Nam tinh tế nhường ấy thì cũng không có gì là lạ cả”.

 • image not found

  Giới thiệu Top 5 đặc sản cháo nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống của người Việt, có thể dùng cho mọi đối tượng: người già, trẻ em, người bệnh, thậm chí dành cho cả người khỏe mạnh.

 • image not found

  Giới thiệu Top 5 món gỏi nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Trong những ngày lễ, tết, đám tiệc, gỏi là món thích hợp để làm khai vị. Ngày thường, gỏi được chọn làm món để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày. Đối với dân nhậu, gỏi là món dùng để nhâm nhi cho tới lúc “không say không về”.

Trang 170 của 194 trang (1940 bài)Đầu<...166167168169170...>Cuối