Giới thiệu Top 10 đặc sản rượu nổi tiếng Việt Nam

08-08-2012

(Kỷ lục) - Có những loại rượu được chưng cất hết sức kỳ công, có những loại rượu được làm từ men lá... mang nét khác biệt rõ rệt của vùng miền mà ai nếm qua cũng không thể nào quên.

 • image not found

  Giới thiệu Top 10 đặc sản nem chả nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - "Tay cầm bầu rượu nắm nem. Mải vui quên hết lời em dặn dò" (Ca dao). Trong thiên tùy bút “Giò lụa” viết tặng nhà văn Thạch Lam vào dịp hè năm 1973, nhà văn Nguyễn Tuân đánh giá: “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc toàn cầu ăn thịt lợn và chế biến món ăn từ lợn, hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra thôi (tôi thành thật rất mong một bạn bác học nào dẫn chứng và chỉ cho tôi thấy thêm là ngoài cõi Việt Nam, giò còn thấy ở vùng nào xứ nào nữa kia). Tại sao lại chỉ có cái anh Việt Nam nghĩ ra món giò. Ta có dịp chiêu đãi bạn bè họ nội ngoại quốc tế ai cũng thấy là có mê cái món giò lụa Việt Nam tinh tế nhường ấy thì cũng không có gì là lạ cả”.

 • image not found

  Giới thiệu Top 5 đặc sản cháo nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống của người Việt, có thể dùng cho mọi đối tượng: người già, trẻ em, người bệnh, thậm chí dành cho cả người khỏe mạnh.

 • image not found

  Giới thiệu Top 5 món gỏi nổi tiếng Việt Nam

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Trong những ngày lễ, tết, đám tiệc, gỏi là món thích hợp để làm khai vị. Ngày thường, gỏi được chọn làm món để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày. Đối với dân nhậu, gỏi là món dùng để nhâm nhi cho tới lúc “không say không về”.

 • image not found

  Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 1. Mơ Hương Sơn (Hà Nội)

  08-08-2012

  Mơ Hương Sơn cùi dày, hạt nhỏ, chua mà không chát.

 • image not found

  Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 2. Cam Canh (Hà Nội)

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Cam Canh là đặc sản trái cây nổi tiếng ở Hà Nội, chiếm gần 40% tổng sản lượng trái cây ở vùng đất này.

 • image not found

  Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 3. Cam Sành (Hà Giang)

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Cam sành Hà Giang là một đặc sản trái cây nổi tiếng cả nước. Loại cam này quả to và tròn, vỏ sần sùi, màu xanh cho vị ngọt thanh, mọng nước và có mùi thơm đặc trưng của cam sành.

 • image not found

  Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 4. Cam Sành Hàm Yên (Tuyên Quang)

  08-08-2012

  (Kỷ lục) - Cam sành huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang từ lâu đã trở thành một trong những loại quả được người dân địa phương và du khách trong, ngoài nước ưa chuộng.

 • image not found

  Công bố 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam

  04-08-2012

  (Kỷ lục) - Việt Nam là một trong những nước có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất nhì so với các nước trong khu vực. Diện tích này ngày càng được mở rộng hơn nhờ trồng một vài loại trái cây xuất khẩu có giá trị kinh tế cao như Thanh long, Xoài, Bưởi, Vải, Nhãn, Sầu riêng…

 • image not found

  Giới thiệu Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam (đề cử lần 3)

  26-07-2012

  (Kỷ lục) - Việt Nam có nền văn hóa đa dạng, chính vì vậy mà ẩm thực Việt Nam cũng hết sức phong phú, mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng riêng, hấp dẫn. Xin giới thiệu đến bạn đọc Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam đề cử lần 3 trong hành trình công bố Top Việt Nam lần thứ nhất - 2012.

Trang 171 của 195 trang (1944 bài)Đầu<...171172173174175...>Cuối