Chính thức giới thiệu 12 Top đặc sản Việt Nam được đề cử lần thứ 3 liên tiếp

24-07-2012

(Kỷ lục) - Trong thời gian qua, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã nhận được danh sách giới thiệu, đề cử các món ăn đặc sản nổi tiếng của các tỉnh thành đến ban tổ chức Hành trình quảng bá ẩm thực đặc sản Việt Nam. Qua 3 lần đề cử liên tiếp, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức giới thiệu (lần thứ nhất) 12 Top những đặc sản nổi tiếng Việt Nam này.

 • image not found

  Bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam đưa đông y vào cai nghiện ma túy

  11-07-2012

  (Kỷ lục) - Từ những ngày niên thiếu, bác sĩ Trương Thìn đã có niềm say mê tìm tòi, sưu tập những loài cây cỏ, hoa lá kỳ lạ mọc ở bờ ao, đồng ruộng, núi đồi. Theo đó, năm 1961, ông thi đậu trường Đại học Y khoa Sài Gòn. Dù theo học ngành Đa khoa Tây y nhưng do nhận thấy tính ưu việt của các loài thảo dược, ông đã chọn cho mình hướng đi kết hợp hai phương pháp Đông và Tây y.

 • image not found

  Bệnh viện máy tính đầu tiên tại Việt Nam

  09-07-2012

  Ngày 5.11.2003, tại 104 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, Tp.HCM, Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ Tin học Nguyễn Hoàng đã khai trương “Bệnh viện máy tính iCARE”, một “bệnh viện chuyên khoa” đầu tiên dành cho máy tính tại Việt Nam.

 • image not found

  Bảo tàng rắn đầu tiên ở Việt Nam

  09-07-2012

  (Kỷ lục) - Bảo tàng rắn Đồng Tâm được xây dựng năm 1996, nằm trong khuôn viên khu bảo tồn các loại động vật hoang dã thuộc Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu Quân khu IX. Đây là Trung tâm được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ bảo tồn các loại động vật quý hiếm, nghiên cứu khoa học, sản xuất thuốc y học cổ truyền dân tộc và cấp cứu điều trị rắn độc cắn ở đồng bằng sông Cửu Long.

 • image not found

  Bộ xương cá voi lớn nhất

  09-07-2012

  (Kỷ lục) - Đây được xem là bộ xương cá voi (cá Ông) lớn nhất Việt Nam, có chiều dài hơn 20m, nặng hàng chục tấn. Bộ xương cá voi trên được đặt trong nhà trưng bày cốt ông Nam Hải.

 • image not found

  Máy bán vàng gold ATM đầu tiên tại Việt Nam

  07-07-2012

  (Kỷ lục) - Máy bán vàng Gold ATM được Ngân hàng Đông Á đưa vào sử dụng ngày 9.10.2010, được làm theo công nghệ của Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C) sau hơn một năm nghiên cứu và chế tạo.

 • image not found

  Rồng vải dân gian dài nhất

  05-07-2012

  (Kỷ lục) - Rồng vải do Ủy ban nhân dân xã Cao Dương (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đưa ra ý tưởng, các nghệ nhân thôn Xuân Trường , xã Xuân Dương thực hiện nhằm phục vụ lễ hội của các thôn, xã.

 • image not found

  Làng nghề dát vàng duy nhất Việt Nam

  04-07-2012

  (Kỷ lục) - Nghề dát vàng quỳ là nghề thủ công truyền thống của Việt Nam, đó là chế biến vàng, bạc dát thành lá mỏng bằng phương pháp sản xuất thủ công lâu đời, độc đáo. Đến nay, ở Việt Nam chỉ có làng Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) có bề dày hành nghề làm vàng, bạc quỳ hơn 400 năm qua với tổ nghề là danh nhân Nguyễn Quý Trị.

 • image not found

  Nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam

  04-07-2012

  (Kỷ lục) - Theo phân tích nước do Sở Khoáng sản và Viện Pasteur Sài Gòn (tháng 5.1919), nước suối Vĩnh Hảo thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là loại nước khoáng nóng có Natri Carbonat Axit. Đây là loại nước Bicarbonatées sodiques duy nhất được tìm thấy ở Đông Dương. Được đánh giá có chất lượng tốt ngang bằng với nước khoáng Vichy nổi tiếng của Pháp với lượng khoáng chất vi lượng có tác dụng bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh như: Calcium, Magnesium, Potassium, Acid silic.

 • image not found

  Món ăn đặc sản VN đề cử kỷ lục châu Á: 15. Bánh cóng Sóc Trăng

  02-07-2012

  (Kỷ lục) - Bánh cóng là món ăn quen thuộc với người miền Tây Nam bộ, nhưng được biết đến nhiều nhất ở Sóc Trăng, nhất là ở chợ ven lộ Xoài Cà Nã (huyện Mỹ Xuyên), cách thành phố Sóc Trăng khoảng 8 km.

Trang 172 của 195 trang (1943 bài)Đầu<...171172173174175...>Cuối