Khách sạn dát vàng lớn nhất

30-05-2012

(Kỷ lục) - Khách sạn Grand Plaza khánh thành ngày 26.9.2010, nằm trong tổ hợp Trung tâm thương mại - khách sạn cao cấp Grand Plaza, gồm 2 tòa tháp 28 tầng và 2 tầng hầm, 607 phòng, có tổng diện tích 168.000m2, số vốn đầu tư khoảng 160 triệu USD. Đây là khách sạn 5 sao do Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư tọa lạc tại 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • image not found

  “Sức mạnh đôi tay” - tiết mục xiếc do hai anh em ruột biểu diễn được nhiều giải quốc tế nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Hai anh em ruột Giang Quốc Cơ (sinh năm 1984), Giang Quốc Nghiệp (sinh năm 1989) là thành viên đoàn xiếc TP. Hồ Chí Minh. Từ nhỏ, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã học nhào lộn tại CLB TDTT Nguyễn Du (quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Sau đó, vào năm 1999 cả hai anh em gia nhập đoàn xiếc TP. Hồ Chí Minh và tìm một tiết mục đề biểu diễn chung. Được sự hướng dẫn của nghệ sĩ Quý Toại, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã rèn luyện tiết mục Sức mạnh đôi tay trong suốt hơn bảy năm.

 • image not found

  Người phổ nhạc bài thơ “Xin làm lá bay” theo nhiều thể loại nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Tối 10.3.2011 tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình “Thanh Bạch show” từ 18 giờ đến 20 giờ. Nếu trong các chương trình khác như: Nốt nhạc vui, Chuyện nhỏ, Đi tìm ẩn số, Ai thông minh hơn học sinh lớp năm,…. mọi người thường biết Thanh Bạch trong vai trò của một người dẫn chương trình.

 • image not found

  Nhà văn Việt Nam đầu tiên tổ chức vận động sưu tầm và xuất bản bộ sách “Những lá thư và nhật ký thời chiến Việt Nam”

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Nhà văn Đặng Vương Hưng (Hội viên Hội Nhà văn VN), sinh ngày 15.2.1958 tại Bắc Giang, hiện là sĩ quan cao cấp, phụ trách Ban Biên tập sách Văn học và Ban Biên tập Website của Nhà xuất bản CAND - Bộ Công an.

 • image not found

  Người Việt Nam đầu tiên đến Nam Cực

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Hoàng Thị Minh Hồng là người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Nam Cực, khi Minh Hồng tham gia chuyến thám hiểm Nam Cực mang tên One Step Beyond do UNESCO tổ chức nhân dịp 50 năm thành lập UNESCO vào tháng 1.1997, với mục tiêu kêu gọi cộng đồng toàn thế giới cùng hành động bảo vệ châu Nam Cực và bảo vệ môi trường toàn cầu, chống biến đổi khí hậu. Chuyến thám hiểm có 35 thành viên là thanh niên tuổi từ 17-24, đến từ 25 quốc gia, cùng với 7 người khác là Trưởng đoàn, các nhà thám hiểm, nhà khoa học, quay phim... Đó cũng là lần đầu tiên một chuyến thám hiểm Nam Cực được tổ chức dành riêng cho thanh niên.

 • image not found

  Chuyên gia tâm lý có thời lượng tư vấn, nói chuyện trên các phương tiện truyền thông nhiều nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Bà Lý Thị Mai hiện là Giám đốc Công ty Tâm lý học ứng dụng thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã tham dự và nhận các bằng cấp chuyên môn về tâm lý học, như của: Đại học Tâm lý Trị liệu (Diplôme Universitaire de Psychothérapie) do Ecole de Psychologues Praticiens Paris (France) và trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Tp. HCM) cấp; Chuyên ngành đào tạo Tâm lý hệ thống - Trị liệu gia đình (đại học Catholique Louvaine APSY, vương quốc Bỉ) và CUF (bộ môn Tâm thần và Tâm lý Y học Tp.HCM); Patterns of Excellence TM Influence & Mastery (Adam Khoo - Singapore); Patterns of Excellence TM Empowerment (Adam Khoo - Singapore); Professional Psychiatric Training Course (Medical Education Development of the Resources International Exchange - USA); The Training Course Business/Organizational Psychology (USA)…

 • image not found

  Quyển thư pháp Kinh Diệu Pháp Liên Hoa (phẩm Hiện Bửu Tháp) lớn nhất

  30-05-2012

  (Kỷ lục) - Kinh Diệu Pháp Liên Hoa là một trong những bộ kinh Đại Thừa quan trọng nhất, được lưu hành rộng rãi ở các nước vùng Đông Bắc Á và Việt Nam. Bộ kinh chứa đựng những quan điểm chủ yếu của Đại thừa, đó là giáo pháp căn bản để chuyển hóa con người về Phật tánh để giải thoát sinh tử. Kinh được đức Phật giảng vào lúc cuối đời trên đỉnh núi Linh Thứu cho vô số người nghe, được kết tập vào khoảng năm 200.Hiện Bửu Tháp là một phẩm của kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

 • image not found

  Ngôi chùa có nhiều pho tượng đất cổ nhất

  30-05-2012

  122 pho tượng bằng đất tuyệt đẹp như Tam thánh, Tam thế, A Di Đà, Phật bà, Bát bộ kim cương, Thập bát la hán ở chùa Nôm, theo ước tính có hàng trăm năm tuổi. Một số nhà khoa học cho rằng có những pho tượng tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc tượng thế kỷ 10-13. Tượng đất nằm ở khắp nơi trong chùa Nôm. Dọc hai bên hành lang chùa, mỗi hành lang cũng có đến 20 pho tượng lớn nhỏ, với các trạng thái mô tả con đường hành Phật. Phía sau hậu cung, trong hang động, vách đất của dãy núi đất nhân tạo, những bức tượng đất mô tả các vị thánh đang ngồi tịnh tâm, tu luyện.

 • image not found

  Hành trình đi xe đạp có nhiều học sinh - sinh viên tham gia nhất

  15-05-2012

  (Kỷ lục) - 1.000 sinh viên, học sinh của 20 trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện cuộc hành trình đi xe đạp có tên “Hành động xanh” vào ngày 26.9.2010 nhằm khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng đến người dân thành phố.

 • image not found

  Biểu diễn nghệ thuật nhân tượng đầu tiên ờ Việt Nam

  11-05-2012

  (Kỷ lục) - Tháng 10.2005, biểu diễn nghệ thuật nhân tượng lần đầu tiên ra mắt khán giả và khách tham quan trong “Chợ phiên cuối tuần” tại công viên 23 tháng 9 thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại Hàng Việt tổ chức.

Trang 175 của 190 trang (1897 bài)Đầu<...171172173174175...>Cuối