Kids Plaza xác lập Kỷ lục Việt Nam với sự kiện 500 mẹ bầu tập Yoga

24-11-2019

KYLUC.VN | VIETKINGS - Sáng ngày 23/11, Kids Plaza chính thức được công nhận Kỷ lục quốc gia từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho sự kiện '500 mẹ bầu tập Yoga'. Với kỷ lục được xác lập, KidsPlaza mong muốn đem nguồn năng lượng mới từ Yoga đến với những người mẹ trẻ, truyền cảm hứng về chăm sóc sức khỏe thai kỳ đúng cách. KidsPlaza trở thành thương hiệu tiên phong ứng dụng những lợi ích từ Yoga cho sức khỏe của mẹ và bé thời kỳ trước sinh.

Các mẹ bầu đồng thực hiện các thao tác trong sự kiện "500 mẹ bầu tập Yoga" của Kids Plaza, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, ngày 3/11/ Ảnh: Kids Plaza.

 

KỶ LỤC '500 MẸ BẦU TẬP YOGA'

Sáng ngày 23/11/2019, Kids Plaza chính thức được trao nhận kỷ lục quốc gia cho sự kiện 500 mẹ bầu tập Yoga, sự kiện thuộc chuỗi chương trình “Cám ơn mẹ! Mẹ làm tốt lắm” kỷ niệm sinh nhật 10 năm của công ty.

Đây là sự kiện Yoga đầu tiên được Kids Plaz tổ chức và tiên phong trong lĩnh vực sức khỏe vì cộng đồng, đặc biệt dành cho các mẹ bầu. Buổi đồng tập Yoga nhằm chuyến đến các mẹ bầu thông điệp về chăm sóc sức khỏe thai kỳ đúng cách, hợp lý và khoa học.

 

Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập cho bà Đỗ Thị Duyến – Tổng giám đốc Công ty CP Kids Plaza. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

“Trong 10 năm nay, Kids Plaza đã tổ chức hàng nghìn lớp học tiền sản, hướng dẫn mẹ bầu cách vượt cạn; hàng trăm lớp học ăn dặm – chia sẻ phương pháp ăn dặm và chăm sóc con. Chúng tôi luôn khao khát và nỗ lực hết mình để có thể mang tới nhiều hơn nữa những giá trị cho khách hàng, cho xã hội bằng các hoạt động hướng tới cộng đồng.”

– Bà Đỗ Thị Duyến – TGĐ của KidsPlaza.

 

Lễ công bố kỷ lục chính thức có sự góp mặt của thầy Gurdev Singh – Phó Chủ tịch Liên đoàn yoga Châu Á, người trực tiếp hướng dẫn bài tập Yoga cho 500 mẹ bầu. Hiện tại, ông là Giám đốc cao cấp tổ chức Yoga Alliance International – phụ trách khu vực Đông Nam Á. Gurdev Singh đến với yoga từ năm 1999 dưới sự hướng dẫn của the Art of Living. Sau 10 năm nghiên cứu yoga tại Ấn Độ, ông đến Việt Nam bắt đầu xây dựng các khóa dạy. Ông thành lập Công ty Cổ phần Thể thao Quốc tế Việt Ấn – trung tâm Shivom Yoga & Dance vào năm 2013. Mục đích của ông là để mở rộng yoga tại Việt Nam và mang đến cho những người yêu yoga tại Việt Nam một địa chỉ luyện tập yoga đáng tin cậy.

 

Huấn luyện viên Gurdev Singh – Phó chủ tịch Liên đoàn yoga Châu Á, tại sự kiện "500 mẹ bầu tập Yoga". Ảnh: Kids Plaza.

 

“Tuy có rất nhiều bài tập để rèn luyện, nhưng Kids Plaza đã chọn Yoga. Yoga là một hoạt động rất tốt cho các mẹ bầu, mang lại sự thoải mái và tránh các căng thẳng. Sau buổi tập, các mẹ vẫn có thể luyện tập để có một thai kỳ tốt hơn.”

- Gurdev Singh – Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga Châu Á.

 

Các bài tập Yoga trước khi sinh thường bao gồm các bài tập về Hít thở, Căng duỗi nhẹ nhàng, thư giảm và hạ nhiệt. Có nhiều phong cách yoga khác nhau, nhưng Yoga trước khi sinh, yoga hatha và yoga phục hồi là những lựa chọn tốt nhất cho các mẹ bầu.

 

Ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Kids Plaza, đơn vị sở hữu hệ thống cửa hàng mẹ và bé Kids Plaza. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings

 

Sự kiện công bố kỷ lục có đại diện 20 trong số 500 mẹ bầu tham gia buổi tập Yoga kỷ lục.

 

Các mẹ bầu đại diện 500 cá nhân tham gia xác lập kỷ lục tại lễ công bố Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

KIDS PLAZA, YOGA VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE THAI KỲ

 

Kids Plaza lựa chọn Yoga cho các bài tập chăm sóc thai kỳ dành cho các mẹ bầu là một phương pháp khoa học tối ưu đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho các mẹ và trẻ nhỏ sau sinh. Nghiên cứu từ Đại học Harvard* năm 2015 đã thử nghiệm 26 tư thế ở 25 phụ nữ mang thai và nhận thấy tất cả đều an toàn cho cả bà mẹ tương lai và em bé của họ. Điều này cho thấy yoga trước khi sinh là một hoạt động có thể giúp các bà mẹ tương lai không chỉ duy trì hoạt động mà còn duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

Giống như các bài tập chuẩn bị sinh con khác, yoga trước khi sinh là một cách tiếp cận nhiều mặt trong việc tập thể dục nhằm duy trì sự dẻo dai, tập trung tinh thần và tập trung vào hơi thở. Nghiên cứu cho thấy yoga trước khi sinh là an toàn và có thể mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai và em bé.

 

Ông Gurdev Singh - PCT liên đoàn Yoga Châu Á, tại lễ công bố xác lập kỷ lục cho Kids Plaza. Ảnh: Khang Nguyễn | Vietkings.

 

Trước đó, vào ngày 3/11, Kids Plaza đã tổ chức chuỗi sự kiện cộng đồng “Cám ơn mẹ! Mẹ làm tốt lắm” nhằm tri ân khách hàng nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. Trong chuỗi sự kiện,  500 mẹ bầu đã có màn đồng diễn Yoga ấn tượng tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Sự kiện thu hút hơn 2,000 người theo dõi trực tiếp.

Tại sự kiện, 500 mẹ bầu đã đồng diễn các thao tác Yoga cơ bản đơn giản và phù hợp dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Gurdev Singh.

Kỷ lục được thiết lập trong thời gian 20 phút, bao gồm 10 động tác, tư thế đơn giản. Đây là buổi biểu trình diễn được công nhận là “Sự kiện Yoga tập thể có nhiều mẹ bầu tham gia nhất Việt Nam”.

 

Các mẹ bầu thực hiện các thao tác Yoga đơn giản và nhẹ nhàng. Ảnh: Kids Plaza

 

Sự kiện mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng, Kids Plaza mong muốn lan tỏa được thông điệp tốt đẹp về việc chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ, khuyến khích các mẹ bầu có các bài luyện tập để có sức khỏe tốt trong thai kỳ, kết nối tình mẫu tử ngay trong thời kỳ mang thai, giúp mẹ khỏe, con khỏe. Thông qua sự kiện, KisdPlaza mong muốn cung cấp nhiều hơn thông tin về luyện tập Yoga đúng cách dành cho các mẹ đang mang thai.

 

Yoga mà một phương pháp tạo nhiều lợi ích cho mẹ và bé trước khi sinh. Ảnh: Kids Plaza

 

Yoga trước khi sinh có thể Cải thiện giấc ngủ; Giảm căng thẳng và lo lắng; Tăng sức mạnh, tính linh hoạt và sức bền của cơ bắp cần thiết cho việc sinh nở; Giảm đau lưng dưới, buồn nôn, đau đầu và khó thở

Yoga trước khi sinh cũng có thể giúp mẹ bầu gặp gỡ và gắn kết với những phụ nữ mang thai khác và chuẩn bị cho sự căng thẳng khi làm cha mẹ mới.

Hướng đến các mục tiêu vì cộng động, Kidsplaza cũng đã tổ chức hơn 1,000 lớp học tiền sản miễn phí, và đang thực hiện dự án xây dựng 999 ngôi trường mơ ước tại các vùng có trẻ em khó khăn trên cả nước.

 

Tập thể Kids Plaza cùng các mẹ bầu đón nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam. Ảnh Khang Nguyễn | Vietkings.

 

 CÔNG TY CỔ PHẦN KIDS PLAZA

Ra đời từ năm 2009, Hệ thống cửa hàng Mẹ bầu & Em bé Kids Plaza đã xây dựng hệ thống 104 cửa hàng trên toàn quốc, cung cấp hơn 10 ngàn sản phẩm thông minh, tiện ích, được thế giới chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ, giúp bé yêu phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Sau 10 năm, Kids Plaza trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hàng triệu bà mẹ trẻ năng động trên khắp Việt Nam.

Địa chỉ: 20 Thái Thịnh, P. Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội.

Website: http://kidsplaza.vn

 

Yoga trong thai kỳ: Kiểm tra các phản ứng của bà mẹ và thai nhi đối với 26 tư thế Yoga ("Yoga in Pregnancy: An Examination of Maternal and Fetal Responses to 26 Yoga Postures"), Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26551176


Tin, ảnh: Khang Nguyễn - KYLUC.VN | VIETKINGS