AEON Việt Nam xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam nhân dịp 10 năm hoạt động

23-07-2022

(Kyluc.vn) - Vào tối ngày 23/7/2022, nhân sự kiện AEON Summer 2022 diễn ra tại AEON Mall Tân Phú Celadon (Quận Tân Phú, TP.HCM), Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập 02 Kỷ lục Việt Nam với các nội dung: “Mô hình tháp lồng đèn cao nhất Việt Nam” và “Bức tranh chủ đề AEON Việt Nam - Hành trình 10 năm ghép bằng lồng đèn, vẽ họa tiết bằng màu nước lớn nhất Việt Nam” đến AEON Việt Nam.

 

AEON là một trong các tập đoàn bán lẻ lớn nhất Nhật Bản với lịch sử hơn 260 năm hình thành và phát triển. Năm 2009, AEON bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam và chính thức thành lập Công ty TNHH AEON Việt Nam vào ngày 07/10/2011, đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh doanh bán lẻ đa dạng. Năm 2014, AEON Mall Tân Phú Celadon được khai trương, đánh dấu cột mốc là Trung tâm Mua sắm đầu tiên của AEON tại Việt Nam. Tính tới nay, tập đoàn AEON đã có mặt tại 6 tỉnh thành và đầu tư vào 5 lĩnh vực kinh doanh bán lẻ.

Sau 10 năm phát triển, AEON Việt Nam đã tạo dựng một hệ thống bán lẻ uy tín cho người Việt theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản. Với hệ thống trung tâm ở khắp các tỉnh thành bao gồm: 03 Trung tâm mua sắm; 03 Trung tâm Bách hoá Tổng hợp và Siêu thị; 01 Trung tâm Bách hoá Tổng hợp và Siêu thị tinh gọn; 10 AEON MaxValu; 20 Cửa hàng chuyên doanh (Glam Beautique, AEON Bike, Petemo,...); 01 AEON ESHOP (Thương mại điện tử). Kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, AEON Việt Nam đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư ở những nơi mình đặt chân đến và tạo được việc làm ổn định giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam, tập đoàn AEON đã thực hiện sự kiện “ĐÊM THẮP SÁNG KỶ LỤC” với chủ đề "THẮP SÁNG KỶ LỤC 10 NĂM - NÂNG TẦM PHONG CÁCH SỐNG" tại AEON Mall Tân Phú Celadon, ra mắt 02 Kỷ lục Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của đại diện của AEON Việt Nam, đại diện AEONMALL Tân Phú, đại diện cơ quan chính quyền Quận Tân Phú, Phường Sơn Kỳ và Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

 

Đại biểu tham dự chương trình

 

Mô hình tháp lồng đèn đặt trước cổng vào siêu thị có tổng chiều cao lên đến 11,6m, trong đó phần trên gồm 8 tầng lồng đèn cao 6,6m và phần chân tháp từ mặt đất lên cao 5m đều được trang trí lồng đèn

 

Mỗi tầng tháp đều được trang trí bởi những chiếc lồng đèn kiểu Nhật đẹp mắt. Tổng số lồng đèn dùng để trang trí cho tòa tháp là 860 chiếc. Rất nhiều quy định nghiêm ngặt đã được tiến hành để có thể thi công thành công tòa tháp lồng đèn chỉ trong vòng 3 ngày.
 

Mô hình tháp lồng đèn được trang trí từ chân tháp lên đến đỉnh tháp với hai màu chủ đạo hồng và trắng, công trình được thi công liên tục trong 72 giờ.

 

Kỷ lục thứ hai là Bức tranh lồng đèn với chủ đề AEON VIỆT NAM - Hành trình 10 năm. Tổng số lượng lồng đèn để tạo nên Kỷ lục này là 1296 chiếc, có màu sắc và họa tiết đa dạng, ghép lại để tạo ra bức tranh lồng đèn lung linh khổng lồ có tổng chiều dài lên đến 38.6 mét.
 

Bức tranh ghép được ghép khéo léo trong 120 giờ, có tổng chiều ngang là 38,6m và chiều cao là 3,9m.

 

Tranh được vẽ màu nước các cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của trong 10 năm AEON Việt Nam, chào đón 2,000,000 thành viên

 

AEON Mall Tân Phú Celadon được thắp sáng lộng lẫy với mô hình tháp đèn lồng và bức tranh lồng đèn Kỷ lục

 

Các công trình Kỷ lục thu hút đông đảo sự chú ý của du khách tham quan và mua sắm

 

Trước đó, vào ngày 20/7, đại diện thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra các thông số của 2 công trình. Đồng thời, góp ý bổ sung các nội dung để góp phần hoàn thiện cho hai công trình đăng ký Kỷ lục.

 

Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành kiểm tra, đo đạc các thông số 2 công trình đăng ký Kỷ lục

 

Tối ngày 23/7/2022, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức xác lập 02 Kỷ lục với các nội dung: “Mô hình tháp lồng đèn cao nhất ” và “Bức tranh chủ đề AEON Việt Nam - Hành trình 10 năm, ghép bằng lồng đèn, vẽ họa tiết bằng màu nước lớn nhất ” đến AEON Việt Nam.

Các đại diện AEON Việt Nam và lãnh đạo địa phương cùng nhau thực hiện nghi thức THẮP SÁNG KỶ LỤC 10 NĂM - NÂNG TẦM PHONG CÁCH SỐNG

 

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố quyết định về việc xác lập Kỷ lục đến AEON Việt Nam

 

Ông Nguyễn Mạnh Quý - Phó Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc trao tặng 02 Kỷ lục Việt Nam đến đại diện AEON Việt Nam

 

Hai Kỷ lục được thực hiện không chỉ đơn giản là công cụ trang hoàng thêm cho sự kiện mà còn mang một ý nghĩa rất lớn, là hình ảnh đại diện cho hành trình phát triển của AEON Việt Nam trong 10 năm qua.

Nhân dịp này, Ông YASUYUKI FURUSAWA - Tổng giám đốc AEON Việt Nam tự hào chia sẻ: "Thông qua cột mốc này, AEON Việt Nam muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc và thể hiện sự tri ân tới Quý Khách hàng đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt chặng đường vừa qua. AEON Việt Nam luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong định hướng phát triển, cam kết luôn mang đến những trải nghiệm mua sắm tốt nhất, đồng thời nâng tầm phong cách sống hàng triệu Khách hàng Việt. Với hình ảnh những chiếc lồng đèn đặc trưng cho các lễ hội mùa hè ở Nhật Bản, từ những hình ảnh quen thuộc này, chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm văn hóa mới mẻ và đặc biệt dành cho khách hàng Việt, thông qua sự kiện đặc biệt này".

 

Ông YASUYUKI FURUSAWA - Tổng giám đốc AEON Việt Nam phát biểu tại chương trình

 

Qua một thập kỷ phát triển, AEON Việt Nam luôn không ngừng hướng đến mục tiêu nâng tầm phong cách sống cho mọi khách hàng Việt, bằng những trải nghiệm mua sắm tốt nhất theo tiêu chuẩn, chất lượng Nhật Bản. Việc thành công xác lập 02 Kỷ lục này chính là món quà ý nghĩa mà AEON muốn tri ân đến toàn bộ khách hàng của mình đã gắn bó, ủng hộ và đồng hành suốt 10 năm qua.

Trước thềm Sự kiện Xác lập Kỷ lục - Kỷ niệm 10 năm thành lập AEON Việt Nam, các Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON trên toàn quốc đã tổ chức chuỗi hoạt động thú vị cho khách hàng như: check-in với bức tường lồng đèn phiên bản thu nhỏ trong tuần lễ hàng Nhật (07-13/07); thu thập gần 300 lồng đèn được khách hàng vẽ với nhiều hình ảnh ấn tượng khác nhau và trưng bày tại khu vực cổng sự kiện, chụp ảnh check-in và nhận những món quà ý nghĩa từ AEON (21-31/07), …Ngoài ra, AEON còn mong muốn nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên toàn quốc thông qua các hoạt động trực tuyến như “Sự kiện Thắp sáng 2,000,000 lồng đèn” và “Thử thách nhảy cùng Quang Đăng - Vũ điệu phong cách, thắp sáng kỷ lục AEON” kéo dài từ 08/07 - 05/08. Khách hàng tham gia có cơ hội nhận được voucher mua sắm, với tổng giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.


Diệu Phi, Nga Võ - Kyluc.vn