(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Lễ hội ở ASEAN - P.10. Lễ hội Sinulog, Philippines

21-03-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Lễ hội Sinulog là lễ hội rất độc đáo tại Cebu vào tháng 1 hàng năm, thu hút rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm quan.

 

Lễ hội được tổ chức trên toàn bộ đất nước Philippines và người ta mất rất nhiều thời gian, đến vài tháng trời để chuẩn bị cho lễ hội này. Bản thân lễ hội chính cũng kéo dài đến cả tuần, là một trong những sự kiện tôn giáo tưng bừng nhất trên quốc đảo này, nổi bật nhất là ngày lễ mang tên Sinulog, diễn ra trên thành phố Cebu.

 

 

Là một lễ hội Thiên chúa giáo nhưng sự kiện tổ chức tại Philippines lại mang đậm màu sắc Đông Nam Á với những màn diễu hành đường phố, những điệu múa cổ truyền. Cái tên Sinulog bắt nguồn từ từ địa phương: sulog, để chỉ chuyển động của điệu múa, nhẹ nhàng, uyển chuyển như dòng nước.

 

 

Ngoài các màn biểu diễn chính, là tâm điểm thu hút sự chú ý của du khách, những người ghé qua Cebu vào dịp lễ hội còn có cơ hội nếm thử các món ăn đường phố đặc trưng Philippines, mua những sản phẩm thủ công truyền thống độc đáo như vải dệt, đồ mây tre… Đặc biệt, họ được chiêm ngưỡng những nhan sắc đẹp nhất ở Cebu trong cuộc thi hoa hậu Sinulog.

 

 

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet