(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục ASEAN - Top 20 Ngôi đền nổi tiếng ASEAN - P.19. Đền thờ Đạo giáo , Philippines

10-01-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Đền thờ Đạo giáo tại Cebu, Philippines là nơi dùng để thờ phượng cũng như tiến hành các nghi thức tôn kính đặc biệt của những tín đồ theo Đạo giáo tại Cebu. Ngôi đền nằm cách trung tâm thành phố chỉ khoảng vài phút lái xe, du khách có thể dễ dàng tìm thấy và tham quan xung quanh khu thánh địa này.

 

 

 

Đền thờ Đạo giáo Cebu do cộng đồng người Hoa sinh sống và làm việc ở Cebu xây dựng vào đầu những năm 1970. Từ đó, nơi đây được chọn là trung tâm thờ phượng của các tín đồ Đạo giáo trên toàn thành phố. Công trình này ấn tượng với lối kiến trúc hiện đại và cổ kính đan xen, tạo nên một sự hòa quyện tinh tế, quyến rũ mọi ánh nhìn.

 

 

Du khách sẽ được tham gia vào nghi lễ cầu nguyện với các vị thần để đưa những điều ước thành hiện thực. Rửa tay theo cách của người Trung Quốc, bỏ giày dép và thả hai khối gỗ bên trong nhà nguyện.

 

 

Trèo lên 81 bậc đại diện cho 81 chương trong kinh đạo Lão. Các nhà sư tại đền còn có thể xem vận may trong tương lai cho du khách.

 

 

Đền thờ không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh của những người theo tín ngưỡng Đạo giáo, mà nó còn góp phần tạo nên sự mới lạ, đặc sắc đối với sự đa dạng của văn hóa tại Cebu. 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet