(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá kỷ lục ASEAN - Top 20 Nhạc cụ truyền thống của các nước Đông Nam Á - P.16. Tongali, Philippines

19-04-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Tongali là một loại nhạc cụ thuộc bộ hơi nổi tiếng của Philippines với cách chơi rất độc đáo.

 

 

Tongali là một loại sáo yêu cầu người chơi phải dùng mũi đ��� thổi. Tùy theo từng vùng miền ở Philippines mà loại sáo độc đáo này có những tên gọi khác nhau. Khu vực phía Bắc Philippines là nơi mà Tongali được sử dụng phổ biến nhất.

 

 

Theo các nhà sử học, Tongali được chơi với âm thanh phỏng theo giọng nói của người đàn ông khi buồn rầu. Sáo có ba hoặc bốn lỗ, là vị trí để người chơi đặt các ngón tay. Một lỗ nằm ở mặt sau, nơi để không khí từ mũi được đẩy vào. Một lỗ khác được tìm thấy ở khoảng giữa của sáo ở vị trí đặt ngón cái để thay đổi âm thanh và độ trầm bổng của sáo.

 

 

Mặc dù Tongali tạo ra những âm thanh trầm, mang âm điệu buồn bã tiếc thương nhưng loại sáo này lại thường được chơi trong các bữa tiệc, các bữa ăn đặc biệt, lễ hội, mùa trồng cây gieo hạt hoặc dùng cho trai gái gửi tâm tư đến bạn tình của mình.

 

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet