(ASEAN Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục ASEAN - Top 20 Toà tháp cao nhất ASEAN - P.1. Tháp đôi Petronas, Malaysia

12-01-2018

(aseanrecords.world - kyluc.vn) Thưởng ngoạn cảnh đẹp từ đài quan sát trên tầng 86, trên đỉnh tòa tháp đôi cao nhất thế giới là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tháp đôi Petronas - niềm tự hào của đất nước Malaysia.

 

Tháp đôi Petronas, hay Petronas Twin Towers, là tên một cao ốc tại Kuala Lumpur, Malaysia và cũng là niềm tự hào của đất nước này. Tòa tháp đôi này đã từng là tòa nhà cao nhất thế giới khi đo từ tầng trệt lên đến đỉnh cao nhất của tháp trước khi bị Taipei 101 chiếm vị trí số 1 về chiều cao vào ngày 17 tháng 10 năm 2003.

 

Tháp đôi Petronas lúc về đêm.

 

Tuy nhiên, tòa tháp đôi này hiện nay vẫn là tòa tháp đôi cao nhất thế giới. Tòa nhà 1 của tháp này được công ty dầu khíPetronas sử dụng làm văn phòng. Một số công ty khác sử dụng tháp số 2 như Accenture, Al Jazeera International, Bloomberg,Boeing, Exact Software, IBM, Khazanah Nasional Berhad, McKinsey & Co, Microsoft và Newfield Exploration. Chiều cao đến nóc của tòa nhà là 403 m, cao 88 tầng.

 

Du khách tham quan bên trong tháp Petronas.

 

Tháp đôi Petronas được xem như là một biểu tượng của Malaysia. Nhiều du khách đến Malaysia đều ghé thăm tòa tháp nổi tiếng này

 

Mô hình tháp đôi Petronas.

 

Hình ảnh tháp đôi Petronas đã được đưa vào sản xuất quà lưu niệm như dụng cụ gọt bút chì hình tháp đôi, móc khóa, áo được in hình tháp đôi. Chắc hẳn một đất nước có nền văn hóa phong phú như Malaysia sẽ mang đến cho du khách sự lựa chọn quà lưu niệm rất phong phú, nhưng tháp đôi Petronas là một hình ảnh đặc trưng, dễ dàng vận chuyển, giá thành hợp lí đã tạo nên một sự lựa chọn tuyệt vời về quà lưu niệm khi đến Malaysia.

 

 

 

 


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục ASEAN (aseanrecords.world) - Nguồn hình internet