(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1001. IKEA Pasay City (Philippines): Cửa hàng IKEA lớn nhất Đông Nam Á

03-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm trong khu phức hợp trung tâm thương mại của SM Prime Holdings gần Vịnh Manila, cửa hàng IKEA lớn nhất thế giới và là cửa hàng đầu tiên ở Philippines được hoàn thành xây dựng và mở cửa vào cuối năm 2021.

Tòa nhà IKEA này gồm có 5 tầng, với tổng diện tích mặt sàn là 67.819 mét vuông, trong đó có 2 tầng lầu có diện tích mặt sàn là 25.084 mét vuông dành cho khu bán lẻ, nhà kho cao 12 mét, khu ăn uống tại cửa hàng, phòng trưng bày và trung tâm cuộc gọi để quản lý hoạt động mua sắm trực tuyến tại địa phương.

Tầng 4 của tòa nhà là khu vực showroom, tầng 3 là Marker Hall với rất nhiều món đồ để bạn mua sắm cho gia đình của bạn và khu nội thất tự phục vụ cũng như quầy thanh toán.

Cửa hàng IKEA này cũng được nối với SM Mall of Asia bằng một cây cầu dài 32 mét trải dài trên một con đường đông đúc.

Vào ngày 25 tháng 11 năm 2021, IKEA Pasay City lần đầu tiên mở cửa cho công chúng. Lúc đầu cửa hàng được dự tính sẽ hoàn thành vào năm 2020, tuy nhiên đã phải dời lại vì đại dịch. Nó đã tạo ra 2.500 việc làm cho lực lượng lao động địa phương, cùng với đó là 500 nhân viên tại các cửa hàng trong IKEA lúc mở cửa và vẫn đang tăng lên qua thời gian.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)