(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1005. Gentari (Malaysia): Công ty cho ra mắt bộ sạc nhanh DC 350 kW dành cho xe điện đầu tiên ở Đông Nam Á

10-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Gentari là một công ty cung cấp giải pháp năng lượng sạch, thuộc sở hữu hoàn toàn của PETRONAS, có nhiệm vụ độc lập theo đuổi và cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững tích hợp.

Gentari Sdn.Bhd. (“GENTARI”) lấy tên từ sự kết hợp rút gọn của từ tiếng Anh GENERATION hoặc TO GENERATE và từ tiếng Bahasa Melayu của LESTARI, có nghĩa là “bền vững”.

Công ty cung cấp các giải pháp thải carbon thấp thông qua ba trụ cột cốt lõi ban đầu – Năng lượng tái tạo, Hydrogen và Di động xanh, tạo thành một danh mục các giải pháp xuyên suốt chuỗi giá trị điện tử để giúp khách hàng đạt được mức phát thải ròng bằng không.

Mới đây, công ty đã ra mắt bộ sạc nhanh DC 350 kW đầu tiên ở Đông Nam Á dành cho xe điện (EV) tại X Park Sunway Serene nằm trong Khu công nghiệp thương mại tự do Sungai Way, Selangor.

Được giới thiệu như một phần của sự hợp tác giữa Gentari và EV Connection (EVC), địa điểm sạc EV mới có tổng cộng 10 khoang sạc EV. Bộ sạc DC 350 kW được liên kết với hai khoang riêng lẻ, mỗi khoang có một đầu sạc CCS2 hiện được định cấu hình để cung cấp 175 kW – khoang thứ ba là khu vực chờ.

Các khoang sạc EV còn lại bao gồm hai khoang sạc 180 kW DC, hai khoang sạc 22 kW AC và ba khoang sạc 7 kW AC. Đặc biệt là địa điểm sạc EV tại X Park là địa điểm đầu tiên nhận được giấy phép Hệ thống Sạc Xe Điện (EVCS) từ Ủy ban Năng lượng (EC), đảm bảo an toàn cho cấu trúc và hoạt động của cơ sở. Trung tâm sạc sắp tới của Gentari và EVC đặt tại Bangi Golf Resort cũng đã nhận được giấy phép EVCS tương tự từ EC, cho phép địa điểm sạc theo kWh thay vì theo phút.

Khi tính giá sạc, người dùng được tính phí theo kWh thay vì thời gian sạc, vậy nên người dùng sẽ trả tiền dựa trên lượng điện năng mà EV mà họ sử dụng. Phí sạc 180 kW DC là RM1 cho mỗi kWh, phí sạc 350 kW DC là RM1,20 mỗi kWh. Đối với bộ sạc AC, cả 22 kW và 7 kW đều có giá RM0.55 /kWh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)