(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1009. Museum of Floral Culture (Thái Lan): Bảo tàng về văn hóa hoa đầu tiên ở Đông Nam Á

16-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Được tạo ra đặc biệt cho những người yêu hoa, thiên nhiên và những người quan tâm đến nghệ thuật và văn hóa Thái Lan, bảo tàng tập trung vào văn hóa hoa Thái Lan – một phần quan trọng trong lối sống của người Thái.

Museum of Floral Culture (Bảo tàng Văn hóa Hoa) là sản phẩm trí tuệ của nghệ sĩ hoa Thái Lan nổi tiếng thế giới Sakul Intakul.

Bắt đầu mở cửa cho công chúng vào ngày 12 tháng 8 năm 2012, Bảo tàng Văn hóa Hoa là bảo tàng đầu tiên và duy nhất trưng bày câu chuyện về văn hóa, lịch sử của hội chợ hoa Thái Lan. Bảo tàng cũng trưng bày các triển lãm độc đáo về các nền văn hóa hoa quan trọng từ các nền văn minh trên khắp châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào và Bali/Indonesia.

Bảo tàng nằm trong một ngôi nhà cổ bằng gỗ tếch 100 năm tuổi được bảo tồn tuyệt đẹp với kiến trúc thuộc địa, bao phủ tổng diện tích mặt đất là 1.800 mét vuông, nằm ở Soi Ongkharak, gần Giao lộ Bangbue.

Bên trong bảo tàng có 7 phòng trưng bày khác nhau, đó là: Thư viện ảnh, Thế giới văn hóa hoa, Chùa hoa, Những bí mật của nghệ thuật hoa Thái Lan, Văn hóa, truyền thống và lối sống của người dân, Phòng triển lãm và Khu vườn Bảo tàng Văn hóa Hoa.

Phí vào cửa là 150 baht mỗi người, thời gian mở cửa từ thứ 3 tới Chủ nhật, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)