(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1010. Him Sam Wan (Thái Lan): Độc đáo ba tảng đá có tuổi thọ khoảng 75 triệu năm có hình dáng giống như một gia đình cá voi

18-01-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Him Sam Wan là 3 khối đá có tuổi đời khoảng 75 triệu năm với hình dáng như 3 chú cá voi nhô lên từ núi rừng nguyên sơ.

3 khối đá này nằm ở một ngọn núi ở Phou Sing, tỉnh Bueng Kan, Thái Lan, gần sông Mê Kông. Chúng có tên là Him Sam Wan vì nhìn từ những góc độ nhất định, những khối đá này trông giống như một gia đình cá voi gồm bố mẹ và con con đang “bơi” giữa rừng cây đại ngàn.

Nguồn ảnh: thailandtourismdirectory.go.th

Du khách có thể chọn từ chín tuyến đường khác nhau để đi bộ đường dài. Trên những chuyến đi bộ đường dài này, bạn có thể chiêm ngưỡng những thác nước, nhiều loại động thực vật và thậm chí là một chút yên bình và tĩnh lặng. Một chuyến đi bộ đến Him Sam Wan đảm bảo sẽ đem lại kỳ nghỉ đáng nhớ.

Từ vị trí trên đỉnh của hai khối đá bố và mẹ, khách du lịch có thể nhìn thấy ở xa xa bãi biển của sông Mekong, những ngọn núi ở huyện Pakkading của nước Lào và rừng Phu Wua.

Đặc biệt là nếu bạn tới đây vào buổi chiều, đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm hoàng hôn trên lưng của những “con cá” này nhé, vì khung cảnh lúc đó sẽ tuyệt đẹp đấy. 

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)