(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1022. Wat Chaloem Phra Kiat (Thái Lan): Độc đáo những ngôi chùa "nổi" trên những đỉnh núi ở Lampang

10-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nhìn từ xa giống như đang lơ lững giữa làn mây, những ngôi chùa đặc biệt tại Lampang nhanh chóng được cho vào danh sách những ngôi chùa ngoạn mục nhất thế giới. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người biết hay nghe về chúng.

Nằm cao trên các đỉnh núi của quận Jae Hom, Wat Chaloem Phra Kiat trông giống như tác phẩm photoshop thủ công của một ai đó hơn là một quần thể chùa thực sự. Khu phức hợp đền thờ ở tỉnh Lampang này bao gồm một ngôi chùa vàng, phòng cầu nguyện và một loạt các bảo tháp màu trắng nằm trên các đỉnh núi đá vôi cao gần 1km tính từ chân thung lũng.

Dưới sự hướng dẫn của một vị sư địa phương, một nhóm gồm 50 tín đồ Phật giáo đã cẩn thận vận chuyển các vật liệu lên núi và tỉ mỉ xây dựng từng phần của nó. Quá trình xây dựng mất khoảng 2 năm, và sau khi hoàn thành, một khu phức hợp siêu thực của lòng sùng kính Phật giáo đã được giới thiệu tới với những người muốn tới khấn cầu.

Wat Chaloem Phra Kiat cách Chiang Mai khoảng 2,5 giờ lái xe về phía đông. Nơi đây chưa được biết tới nhiều nên gần như không có tour du lịch nào tới đây cả, vì vậy nếu du khách muốn tham quan khu vực này thì nên thuê một tài xế riêng người địa phương và tự tới đây. Khu phức hợp mở cửa hàng ngày từ 7:30 sáng đến 4:30 chiều và vé có giá khoảng 13 đô la cho người lớn và 8 đô la cho trẻ em, bao gồm một chuyến đi songthaew (xe chở khách) đến tầng thứ hai của khu phức hợp. Sau khi tới tầng hai, du khách sẽ cần đi bộ thêm 800m cầu thang nữa để có thể tận mắt chiêm ngưỡng những ngôi chùa "nổi" này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)