(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1024. Seaventures Dive Rig (Malaysia): Resort lặn "tái chế" từ giàn khoan dầu cũ đầu tiên ở Đông Nam Á

13-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm ở trung tâm tam giác san hô của Malaysia, ngay ngoài khơi bờ biển đảo Mabul là một resort đặc biệt được các thợ lặn trên thế giới biết tới và yêu thích - Seaventures Dive Rig.

Từng là một giàn khoan dầu cũ ngừng hoạt động, ngày nay sau khi được tân trang và sơn sửa lại, nơi đây mang một vẻ đẹp tươi mát với phần sơn xanh bao quanh giàn khoan.

Dự án là đứa con tinh thần của gia đình Suzette Harris. Sau khi giàn khoan - được xây dựng ở Panama và được Tập đoàn dầu khí Petronas sử dụng - ngừng hoạt động và được rao bán ở Singapore, gia đình Suzette đã mua nó để sử dụng làm giàn câu cá và khách sạn ở Labuan, một điểm đến nổi tiếng để câu cá thể thao. Ngày nay, gia đình vẫn sở hữu và điều hành khách sạn và khu nghỉ dưỡng lặn theo chủ đề độc đáo này.

Các căn phòng tại đây đều đã được tân trang lại và trang bị điều hòa, sảnh trung tâm đón gió biển sảng khoái và đủ rộng rãi để thỉnh thoảng tổ chức các hoạt động giải trí trực tiếp. Một thang máy thủy lực đưa khách thẳng xuống bề mặt chỉ 10 mét bên dưới, nơi họ có thể lên thuyền đến một trong ba hòn đảo là Sipadan, Mabul và Kapalai. Khách lưu trú cũng có thể lặn xuống phía dưới để ngắm nhìn những rặng san hô ở ngay dưới giàn khoan.

Khi ở đây, du khách sẽ được phục vụ những tiện ích lặn biển đẳng cấp thế giới mà chỉ cách phòng vài bước chân, thưởng thức những món ăn sang trọng thỏa mãn theo nhiều phong cách, kết hợp ẩm thực địa phương với món ăn truyền thống của phương Tây và nhiều hoạt động giải trí khác ngoài những cuộc phiêu lưu lặn đêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)