(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1025. MinNature Malaysia (Malaysia): Độc đáo bảo tàng có 1-0-2 trưng bày các tác phẩm thu nhỏ về Malaysia

15-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) MinNature Malaysia là một bảo tàng có một không hai ở Subang Jaya, Selangor, nơi trưng bày các bản sao mini của di tích và các điểm tham quan hấp dẫn tại Malaysia.

Mở cừa từ năm 2016, những mô hình mini tại đây được tạo ra bởi một nhóm các bạn trẻ đam mê làm các mô hình nhỏ và muốn giới thiệu lịch sử phong phú và đa dạng của Malaysia  tới với đông đảo những du khách tới thăm.

Ảnh: minnature.com

MinNature Malaysia có tổng cộng 19 triển lãm và khu vực giới thiệu hệ sinh thái Malaysia, bao gồm con người, lối sống của họ và động vật theo tỷ lệ 1:87. Với hơn 1.000 mô hình thu nhỏ và hơn 5.000 món đồ và người mini, các khung cảnh mô tả các di tích và văn hóa đặc trưng của Malaysia.

Ảnh: minnature.com

Nhiều mô hình còn miêu tả lại cuộc sống làng quê để những người ở thành phố hiểu hơn về cuộc sống nông thôn. Ngoài ra còn có các mô hình tương tác như các tấm pin năng lượng mặt trời, các đoàn tàu di chuyển hay núi lửa phun trào với âm thanh, ánh sáng và tiếng động đi kèm càng làm cho chúng thêm sinh động hơn. Khách tham quan có thể xem cận cảnh từng chi tiết nhỏ trên từng mô hình vì không hề có dây cản hay lồng kính ngăn cách.

Đội ngũ quản lý cũng cố gắng thay đổi, với mỗi tuần lại có một cuộc triễn lãm khác nhau để trải nghiệm của du khách khi tới đây luôn khác biệt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)