(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1026. Nhà máy TES B (Singapore): Nhà máy tái chế pin lithium-ion đầu tiên ở Đông Nam Á

16-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm ở Tuas, Singapore, cơ sở tái chế pin TES B là cơ sở tái chế pin lithium-ion đầu tiên ở Đông Nam Á.

Được đưa vào hoạt động năm 2021, cơ sở này có khả năng tái chế 14 tấn pin lithium-ion - hoặc tương đương với 280.000 pin đi���n thoại thông minh/ngày và có thể thu hồi hơn 90% kim loại quý từ pin lithium-ion, chẳng hạn như lithium va cobalt,  để tái sử dụng trong sản xuất pin mới.

Bên cạnh việc giảm nhu cầu khai thác kim loại quý mới, cơ sở tái chế pin cũng giảm mức tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất pin. Hầu hết kim loại tái chế ở nhà máy tới từ pin smartphone và máy tính xách tay và có thể tái sử dụng ở mức năng lượng tiết kiệm gấp 5 đến 10 lần so với sử dụng kim loại luyện từ quặng nguyên chất.

Người dân có thể bỏ rác thải điện tử của họ tại các thùng tái chế rác thải điện tử được chỉ định ở các khu vực công cộng như trường học, trung tâm thương mại và văn phòng. Ví dụ về rác thải điện tử có thể được tái chế tại các thùng này bao gồm máy tính xách tay, điện thoại di động, bàn phím, bộ sạc và dây cáp.

Tính tới hiện nay, đây là nhà máy tái chế pin lithium-ion đầu tiên ở Singapore cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)