(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1027. Stirling Underwater Hockey Club (Singapore): Đơn vị tổ chức giải thi đấu khúc côn cầu dưới nước đầu tiên ở Đông Nam Á

17-02-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Stirling Underwater Hockey Club (Clb khúc côn cầu dưới nước Stirling - SUHC) được thành lập vào năm 2004 với mục đích giới thiệu và quảng bá môn thể thao khúc con cầu dưới nước tại Singapore.

Với các thành viên tích cực đến từ nhiều quốc gia: Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Bỉ, Nam Phi, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Úc, Đức và Vương quốc Anh, SUHC hiện được coi là một trong những câu lạc bộ khúc côn cầu dưới nước có thành viên đa dạng nhất. Các thành viên của SUHC có độ tuổi đa dạng, từ thanh thiếu niên mười sáu tuổi đến người cao niên ở độ tuổi năm mươi, trong đó khoảng 1/3 thành viên là nữ.

Vào năm 2007, SUHC đã tổ chức Giải vô địch khúc côn cầu dưới nước châu Á (AUHC) đầu tiên tại Singapore với sự tham gia của các đội khác tới từ Úc, Nhật Bản, New Zealand và Philippines.

Khúc côn cầu dưới nước là một môn thể thao dưới nước, trong đó sẽ có hai đội tham gia thi đấu và tìm cách điều khiển một quả bóng nằm dưới đáy bể bơi vào khung thành của đối phương bằng cách sử dụng gậy hockey.

Môn thể thao này được chơi trong hồ bơi 25m x 15m, sâu từ 2 – 4 m. Trò chơi bao gồm 15 phút một hiệp và ba phút nghỉ giữa hiệp. Mỗi đội được phép nghỉ 60 giây trong mỗi hiệp. Mỗi đội gồm 12 thành viên tham gia, trong đó 10 thành viên được tham gia các trận đấu với 6 người chơi tham gia trực tiếp vào trận đấu và 4 người chơi thay thế ở bên có thể thay thế bất cứ lúc nào.

Người chơi đeo chân vịt lớn, mặt nạ lặn, ống thở và một chiếc găng tay dày làm từ mủ cao su để bảo vệ tay khỏi đáy bể và quả bóng. Quả bóng được làm bằng chì và được bọc nhựa, nặng khoảng 1,5 kg.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)