(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1057. The Metaworld by Zixel (Thái Lan): Triển lãm Metaverse đầu tiên của Đông Nam Á

31-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Zipmex, nền tảng tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh nhất Đông Nam Á, đã ra mắt Zixel by Zipmex, một nền tảng NFT cung cấp một nơi để quản lý những tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mới cho người dùng tiền điện tử.

Để chào mừng sự ra mắt của Zixel by Zipmex, Tập đoàn Zipmex đã tổ chức triển lãm Metaverse đầu tiên của Đông Nam Á, “Metaworld by Zixel” tại Siam Paragon từ ngày 17 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3 năm 2022.

Triển lãm mời công chúng tương tác với NFT và hòa mình vào Metaverse thông qua nhiều trải nghiệm khác nhau. Khi khách truy cập bước vào không gian, họ sẽ bắt gặp một phòng trưng bày NFT luân phiên trưng bày nhiều loại NFT từ các đối tác, khu vực lập bản đồ chiếu và Trạm trò chơi Metaverse nơi khách truy cập có thể khám phá Decentraland và Brandverse, một Metaverse được công nhận trên toàn cầu và là nền tảng do Thái Lan sở hữu.

Điểm nổi bật của triển lãm là Nhà máy NFT được tạo ra với sự cộng tác của những người tạo ra người có ảnh hưởng ảo đầu tiên của Thái Lan, Bangkok Naughty Boo, nơi khách tham quan có thể tạo hình đại diện ảo của riêng mình, ghi lại chuyển động của họ thông qua công nghệ ghi lại chuyển động và hình đại diện của họ được hiển thị trong triển lãm ở dạng thời gian thực. Ngoài ra những khách tham gia có thể biến hình đại diện của họ thành NFT để sưu tầm, tạo cơ hội cho những người lần đầu tiên sưu tập NFT.

Ngoài ra Getsunova cũng trở thành nghệ sĩ âm nhạc Thái Lan đầu tiên biểu diễn một buổi hòa nhạc trên metaverse tại sự kiện Zixel by Zipmex Launch Party được tổ chức trên Decentraland từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 2 năm 2022.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)