(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1087. Coins.ph (Philippines): Sàn giao dịch tiền ảo và Nhà phát hành tiền điện tử đầu tiên ở Đông Nam Á

13-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Coins.ph là ví kỹ thuật số và ứng dụng thanh toán di động dành cho những người không có tài khoản ngân hàng đang tìm kiếm các dịch vụ tài chính cải thiện cuộc sống.

Ra mắt vào năm 2014, Coins.ph là thương hiệu tiền điện tử lâu đời nhất ở Philippines và đã nhận được sự tin tưởng của hơn 16 triệu người dùng.

Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng gửi hoặc nhận tiền trên các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến, giao dịch thanh toán hóa đơn giữa người dùng đã đăng ký và chưa đăng ký hoặc mua các khoản nạp tiền trên thiết bị di động. Người dùng có thể sử dụng Coins.ph để thực hiện các dịch vụ tại hơn 100.000 cửa hàng, doanh nghiệp.

Coins.ph được công nhận là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á được công nhận là Sàn giao dịch tiền ảo và Nhà phát hành tiền điện tử (ví điện tử) cũng như nhà cung cấp tiền ảo đầu tiên có trụ sở tại Philippines được phát hành “Tiền ảo Exchange” của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP). Nó cũng được một ngân hàng trung ương cấp giấy phép Nhà phát hành tiền ảo và tiền điện tử từ một ngân hàng trung ương.

Hiện đang hoạt động tại Philippines và Thái Lan, sứ mệnh của Coins.ph là tăng cường tài chính toàn diện bằng cách cung cấp dịch vụ tài chính trực tiếp cho mọi người thông qua điện thoại di động của họ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)