(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1093. Sasin School of Management (Thái Lan): Trường đầu tiên ở Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu BSIS từ Mạng lưới Toàn cầu EFMD

22-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Vào năm 2019, Trường Quản lý Sasin (thuộc Đại học Chulalongkorn) đã được trao tặng danh hiệu Business School Impact System (BSIS) từ Mạng lưới Toàn cầu EFMD.

Sasin là trường kinh doanh đầu tiên ở Đông Nam Á và là trường thứ 3 ở châu Á đạt được danh hiệu này, sau Trường Kinh doanh Quốc tế Châu Âu-Trung Quốc (CEIBS) của Thượng Hải và Viện Công nghệ Quản lý Birla (BIMTECH) của Ấn Độ.

Business School Impact System (BSIS) là công cụ đánh giá tác động toàn diện đầu tiên dành cho các trường kinh doanh. Ra mắt vào năm 2014, khung BSIS cung cấp 120 chỉ số để đánh giá tác động của trường đối với các khía cạnh tài chính, kinh tế, xã hội và hình ảnh của môi trường địa phương. Khung BSIS giúp trường đo lường những lợi ích hữu hình và vô hình mà trường mang lại cho cộng đồng địa phương.

Trường Quản lý Sasin là trường kinh doanh đầu tiên ở Thái Lan được  Hiệp hội Phát triển các Trường Kinh doanh Cao đẳng (AACSB) và Quỹ Phát triển Quản lý Châu Âu (EQUIS) công nhận. Trường Sasin có truyền thống quốc tế hóa mạnh mẽ và tích cực hợp tác với nhiều tổ chức nổi tiếng thế giới để cung cấp cho sinh viên nền tảng quốc tế để học tập hành động.

Mạng lưới toàn cầu của EFMD là mạng lưới quốc tế hàng đầu về phát triển quản lý với hơn 930 tổ chức thành viên tại 91 quốc gia. Có trụ sở tại Brussels, Bỉ, với các văn phòng tại Geneva, Hồng Kông, Miami và Praha, 30.000 chuyên gia quản lý của Mạng lưới Toàn cầu EFMD từ các học viện, doanh nghiệp, tổ chức dịch vụ công và tư vấn đóng vai trò trung tâm trong việc định hình cách tiếp cận toàn cầu đối với giáo dục quản lý và cung cấp một diễn đàn duy nhất cho thông tin, nghiên cứu, kết nối mạng và tranh luận về đổi mới và thực tiễn tốt nhất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)