(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1094. Brain Bank Singapore (Singapore): Ngân hàng não đầu tiên ở Đông Nam Á

24-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Brain Bank Singapore (Ngân hàng não Singapore) là sự hợp tác chung giữa Trường Y Lee Kong Chian (LKCMedicine) trực thuộc Đại học Quốc gia Singapore, Viện Khoa học Thần kinh Quốc gia (NNI), Tập đoàn Y tế Quốc gia (NHG) và Trường Y NUS Yong Loo Lin và chính thức ra mắt vào ngày 27 tháng 11 năm 2019.

Brain Bank được thành lập để cung cấp một nguồn tài nguyên về các mô não và tủy sống của người hiến sau khi chết cho nghiên cứu quan trọng về các rối loạn ảnh hưởng đến não người ở Singapore, Châu Á và toàn cầu. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên thuộc loại này ở Đông Nam Á.

Thông qua các chương trình hiến tặng, ngân hàng đã tiến hành thu thập các mô não người và bảo quản chúng một cách tối ưu để sử dụng trong các nghiên cứu khoa học được ủy ban đạo đức phê duyệt.

Những nghiên cứu này sẽ góp phần giúp các nhà khoa học hiểu biết hơn về các bệnh về não, giúp khám phá các loại thuốc mới và hỗ trợ phát hiện sớm và ngăn ngừa các rối loạn não khác ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân và người chăm sóc.

Nó cũng sẽ giúp các nhà nghiên cứu tiếp cận với các mô não của người châu Á, vốn có thể khác với não của người da trắng. Điều này sẽ thúc đẩy nghiên cứu chẩn đoán và điều trị các chứng rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và bệnh đa xơ cứng của người châu Á.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)