(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1096. Vattanac Golf Resort (Campuchia): Sân golf mô phỏng các địa danh lịch sử của Angkor đầu tiên ở Đông Nam Á

26-05-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chỉ cách trung tâm thành phố Phnom Penh 45 phút lái xe, Vattanac Golf Resort là một trong những sân golf hàng đầu tại Campuchia, một điểm đến tuyệt vời dành cho các golfer với thiết kế độc đáo cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp.

Do Sir Nick Faldo thiết kế, hai Sân Đông và Sân Tây đều mang đến một khung cảnh ngoạn mục cùng các mô hình của các di tích kiến trúc Khmer lịch sử, chẳng hạn như: Angkor Wat, Preah Vihear, Sân Voi và Bayon.

Sân Đông par-72 có tổng chiều dài 7,400 yards được trang trí các mô hình của Angkor Wat, đền Bayon và đền  Preah Vihear là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa của Campuchia và golf. Các khu vực tee box cung cấp cho các golf tầm nhìn bao quát khung cảnh quanh sân. Địa hình của sân khá bằng phẳng và hầu hết các hố đều có bẫy nước.

Sân Tây được khai trương vào năm 2020, có những điểm khác biệt so với Sân Đông, với các đường fairway uốn lượng cùng các chướng ngại vật đan xen cùng với việc sử dụng cỏ Paspalum đảm bảo cho điều kiện chơi tại sân.

Cơ sở vật chất của sân bao gồm clubhouse thuộc hạng lớn nhất tại Campuchia, các khu vực đánh tập, pro shop, phòng thay đồ. Theo kế hoạch phát triển của sân golf này thì các khu villa, resort, cửa hàng, trường học và các cơ sở vật chất cho các môn thể thao khác cũng sẽ được xây dựng bao quanh sân.

Vattanac Golf Resort cũng được vinh danh là Sân golf tốt nhất Campuchia năm 2022 do World Golf Awards – một nhánh của World Travel Awards – công nhận.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)