(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1103. Institute of Mental Health (Singapore): Bệnh viện tâm thần lâu đời nhất Đông Nam Á

07-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Viện Sức khỏe Tâm thần (Institute of Mental Health - IMH), trước đây gọi là Bệnh viện Woodbridge, là một bệnh viện tâm thần ở Hougang, Singapore.

IMH là bệnh viện đại học duy nhất ở Singapore chuyên về tâm thần học. Bệnh viện này có hơn 50 phòng bệnh và 2010 giường bệnh cho bệnh nhân và 7 phòng khám chuyên khoa cho bệnh nhân ngoại trú.

Lịch sử của bệnh viện bắt đầu từ năm 1841, khi đó là một cơ sở tâm thần có 30 giường có tên gọi là Insane Hospital nằm ở góc đường Bras Basah và đường Bencoolen. Tới năm 1961, cơ sở được đổi tên thành Lunatic Asylum và chuyển đến một khu gần vị trí cũ của Bệnh viện phụ sản Kandang Kerbau. Vào năm 1928, Mental Hospital (Bệnh viện Tâm thần) gồm 24 khu được xây dựng và các bệnh nhân được chuyển tới đây.

Trải rộng trên 80 ha đất, Bệnh viện Tâm thần khi đó là cơ sở y tế lớn nhất ở Singapore cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tâm thần, với sức chứa 1.400 bệnh nhân.

Vào thời gian chiến tranh, Bệnh viện Tâm thần bị trưng dụng thành nơi chữa thương cho thường dân và dân quân bị thương. Đến năm 1946, bệnh viện được trả lại chức năng ban đầu, là nơi điều trị cho khoảng 440 bệnh nhân tâm thần. Năm 1951, để giảm bớt một số kỳ thị liên quan đến bệnh tâm thần, bệnh viện được đổi tên thành Bệnh viện Woodbridge. Vào năm 1992, Bệnh viện Woodbridge chuyển sang cơ sở hiện tại và đổi tên thành Viện Sức khỏe Tâm thần.

IMH đã trở thành tổ chức chăm sóc sức khỏe tâm thần đầu tiên ở châu Á nhận được Chứng nhận Quốc tế của Ủy ban Hỗn hợp vào năm 2005, một chứng nhận quốc tế dành cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ lâm sàng, IMH điều phối và giám sát việc đào tạo các bác sĩ lâm sàng, y tá và các chuyên gia y tế có liên quan về tâm thần học và tiến hành nghiên cứu liên quan đến sức khỏe tâm thần.

Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển năng lực trong các cơ quan cộng đồng, chẳng hạn như các trung tâm dịch vụ gia đình, để giúp nhân viên hỗ trợ những người có vấn đề về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)