(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1104.Jenna Jiaxin Tan (Malaysia): Người phụ nữ đầu tiên ở Đông Nam Á đứng ra tổ chức và chỉ đạo một giải đấu golf đĩa chuyên nghiệp

08-06-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Jenna Jiaxin Tan là vận động viên chơi golf đĩa chuyên nghiệp đến từ Johor Bahru, Malaysia.

Jenna bắt đầu chơi golf đĩa ở Hoa Kỳ khi cô đang theo học tại Đại học Bang Bowling Green với tư cách là một sinh viên quốc tế. Cô bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp khi bắt đầu mùa giải Golf Đĩa 2020 ở Đông Nam Á. Trong năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp, Tan đã giành chiến thắng tại 4 Giải đấu được chứng nhận của PDGA.

Cô đã giành được hai Giải vô địch quốc gia PDGA Malaysia, sáu Giải vô địch chuyên nghiệp tổng cộng và một chức vô địch quốc gia nghiệp dư (Singapore 2018). Ngoài nắm giữ một số chiến thắng, cô cũng được coi là người chơi golf đĩa nữ tốt nhất tại Malaysia.

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2019, Jenna trở thành người Malaysia đầu tiên tổ chức và chỉ đạo một giải đấu PDGA ở Malaysia - Giải đấu Beasts Unchained. Việc tổ chức sự kiện này cũng khiến cô trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Đông Nam Á đứng ra tổ chức và chỉ đạo một giải đấu PDGA.

Cô cũng tiến hành thành lập một số sân golf đĩa tại Malaysia như sân golf đĩa Round-about nằm trong khuôn viên của Công viên giải trí Taman Bukit Indah ở Johor Bahru, sân golf đĩa Bale, sân golf đĩa Missile Hills, v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)