(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1130. Penang Butterfly Garden (Malaysia): Công viên bướm nhiệt đới đầu tiên ở Đông Nam Á

14-07-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Penang Butterfly Garden (tạm dịch: Vườn bướm Penang), hay còn được biết tới với tên Entopia, được xây dựng vào năm 1986 và là công viên bướm nhiệt đới đầu tiên ở Đông Nam Á.

Cuộc hành trình của Entopia bắt đầu với David Goh, một giáo viên trẻ có niềm yêu thích và đam mê với loài bướm. Anh đã bắt tay vào thành lập trang trại bướm nhiệt đới làm điểm du lịch ở Penang. Năm 1986, nhà côn trùng học tự học này đã thành lập khu bảo tồn bướm và côn trùng nhiệt đới đầu tiên trên thế giới, được gọi là Vườn Bướm Penang.

Vườn hiện có hơn 120 loài bướm, với tổng số 4.000 hoặc 5.000 nhánh bướm, trong đó Natureland, một vườn sinh vật sống trong Entopia, là không gian sinh thái chung cho nhiều loại động vật từ động vật không xương sống và bò sát sống trong môi trường sống tự nhiên được tái tạo của chúng. Đây là một trong những vườn bướm lớn nhất ở Malaysia với khoảng 15.000 con bướm bay tự do cùng một lúc bao gồm tới 60 loài.

Khu vườn cũng là nơi sinh sống của hơn 200 loài thực vật với thác nước, ao, hang động và các đặc điểm khu vườn nghệ thuật khác.

Ngoài ra còn có trung tâm khám phá trong nhà Cocoon với hai tầng triển lãm và các hoạt động trong nhà Trung tâm khám phá trong nhà này được thiết kế để cho phép du khách tự khám phá thế giới động vật không xương sống thông qua các trạm giáo dục tương tác khác nhau. Bên cạnh trải nghiệm đi bộ, du khách cũng sẽ được hướng dẫn tham gia các hoạt động học tập thực hành thú vị.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)