(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.1136. Menarco Tower (Philippines): Tòa nhà đầu tiên ở Đông Nam Á đạt được Xếp hạng An toàn Sức khỏe WELL

30-07-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Menarco Tower là tòa nhà văn phòng hạng A cao 32 tầng với diện tích sàn điển hình là 1.119,39 mét vuông và tọa lạc tại đường 32, Thành phố Toàn cầu Bonifacio, Taguig, Philippines.

Tòa nhà 32 tầng này gồm 22 tầng được cho thuê làm văn phòng làm việc và 10 tầng được dùng làm chỗ đỗ xe. Tòa nhà được lắp đặt máy điều hòa không khí cung cấp không khí đã được lọc trước, cửa sổ kính hai lớp đón ánh sáng mặt trời tối đa với nhiệt độ tối thiểu, sân hiên có cảnh quan, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám và khả năng tiếp cận xe cứu thương 24/7.

Menarco Tower đã được nhận chứng nhận LEED GOLD Tower và là tòa nhà đầu tiên ở Philippines đăng ký Chứng nhận WELL. Xếp hạng An toàn Sức khỏe WELL là một chương trình mà Viện Xây dựng WELL Quốc tế (IWBI) thành lập vào năm 2013, đo lường và giám sát hiệu suất của các tính năng tòa nhà có tác động đến sức khỏe và hạnh phúc của người dùng trong khi LEED là một hệ thống xếp hạng do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) nghĩ ra để đánh giá hiệu suất môi trường của một tòa nhà và khuyến khích chuyển đổi thị trường theo hướng thiết kế bền vững.

Menarco Tower đã đạt được xếp hạng bằng cách triển khai các tính năng trên năm hạng mục, bao gồm các quy trình làm sạch và vệ sinh; các chương trình chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp bao gồm các kế hoạch cho cả nhân viên và khách cũng như kế hoạch quay trở lại sau một sự kiện khẩn cấp; các nguồn lực dịch vụ y tế như cung cấp quyền nghỉ ốm và phục hồi sức khỏe tâm thần; quản lý chất lượng không khí và nước; và sự tham gia của các bên liên quan và các nguồn thông tin liên lạc để tăng cường sức khỏe và thể chất.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)