(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.768.Chùa Linh Ẩn (Việt Nam): Nơi có bức tượng Phật bà Quan Âm lớn nhất Đông Nam Á

08-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Chùa Linh Ấn (Đà Lạt) được coi là một trong những chùa thiêng và đẹp nhất ở Đà Lạt, Việt Nam. Tại đây còn có một bức tượng Phật bà Quan Âm lớn nhất Đông Nam Á với chiều cao 71m.

Được xây dựng trên khu đất có độ cao 3.000m so với mực nước biển với hướng “tọa sơn vọng thủy”, bao quanh là rừng núi trùng trùng, trước mặt là Thác Voi hùng vĩ chảy không ngừng, khách tham quan khi tới đây sẽ cảm nhận được bầu không khí trang nghiêm tĩnh lặng nơi chùa chiền cùng với vẻ hoang dã nơi núi rừng bao phủ.

Tòa Chính Điện có diện tích 1400m2, được lớp hoàn toàn bằng mái đỏ, bên trong thờ 5 vị Phật lớn được chế tác tinh xảo, công phu.

Bậc cấp lên ngôi chánh điện có cặp Rồng chầu tinh xảo, được làm bằng xi măng dài hơn 20 mét. Phía sau là một khoảng sân rộng 7000 m2, trồng cây trầm gió, bằng lăng tím, vườn cây ăn trái.

Đặc biệt tại đây còn có bức tượng Phật bà Quan âm cao nhất Đông Nam Á với chiều cao 71m. Được hoàn thành vào tháng 6 năm 2019, bức tượng được thiết kế trên một tòa sen nằm trong khuyên viên chùa, có hướng nhìn ra cổng chính sau lưng là ngọn núi bao phủ bóng cây xanh mát. Bên trong bức tượng còn có 250 bậc thang để đi lên trên.

Du khách có thể chiêm ngưỡng bức tượng trắng này từ xa trước khi tới chùa.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn