(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.771. Sophie's Bionutrients (Singapore): Công ty thực phẩm sản xuất loại sữa tinh khiết làm từ vi tảo đầu tiên ở Đông Nam Á

11-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công ty công nghệ sản xuất thực phẩm đô thị thế hệ mới Sophie's Bionutrients vừa công bố họ đã phát triển thành công loại sữa tinh khiết không có chứa thành phần sữa làm từ vi tảo đầu tiên trên thế giới.

Sản phẩm thay thế sữa này hứa hẹn sẽ giúp cho những người không dung nạp được lactose. Loại sữa này được tạo ra từ bằng bột protein vi tảo đặc trưng của Sophie's Bionutrients trộn các axit amin thiết yếu tương tự như vi tảo. Sau đó, bột được pha với nước để tạo thành sản phẩm cuối cùng.

Sữa thay thế có giá trị dinh dưỡng tương đương với sữa bò, tuy nhiên giá trị protein có thể tăng hơn 50%. Sản phẩm này có kết cấu giống với sữa hạt, tuy nhiên nó có thể được tinh chế thêm để bắt chước kết cấu của sữa nguyên kem.

Sophie's Bionutrients là công ty công nghệ thực phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng vi tảo và các công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế để phát triển 100% protein thay thế có nguồn gốc thực vật.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.prnewswire.com/in/news-releases/sophie-s-bionutrients-develops-world-s-first-dairy-free-micro-algae-based-milk-alternative-822893160.html#:~:text=SINGAPORE%2C%20May%203%2C%202021%20%2F,making%20it%20safe%20for%20consumption)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn