(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.780. S.E.A Focus (Singapore): Triển lãm nghệ thuật đương đại Đông Nam Á đầu tiên

25-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tổ chức lần đầu vào năm 2019 tại Singapore, S.E.A Focus là triển lãm đầu tiên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại của Đông Nam Á.

Được khởi xướng bởi STPI Creative Workshop & Gallery và được hỗ trợ bởi Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia Singapore (NAC), đây là nơi trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ và được công nhận ở trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Emi Eu, giám đốc dự án của SEA Focus và giám đốc điều hành của STPI cho biết: “Sự chú ý của toàn cầu đối với Đông Nam Á, cụ thể là Singapore, tiếp tục tăng lên và sự quan tâm đến nghệ thuật đương đại ở khu vực này cũng đang tăng lên. Nền nghệ thuật đương đại ngày càng phát triển và hấp dẫn ở Đông Nam Á phản ánh nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo trong khu vực. SEA Focus tồn tại để trở thành chất xúc tác cho nền nghệ thuật đương đại Đông Nam Á, để chiếu sáng tài năng và sự biểu đạt nghệ thuật của chúng tôi ra thế giới nói chung. ”

Trong lần tổ chức thứ tư năm nay, SEA Focus 2022 sẽ tạo nên một trải nghiệm nghệ thuật mới bằng cách pha trộn giữa những tác phẩm trực tiếp có mặt tại triển lãm và các tác phẩm kỹ thuật số.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://read-a.com/inside-worlds-first-southeast-asian-contemporary-art-fair/ VÀ https://seafocus.sg/about/)

 


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ