(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.782. Top of the Lady (Campuchia): MV ca nhạc đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng công nghệ “phim trường ảo”

28-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) MV ca nhạc “Top of the Lady” của ca sĩ Tep Boprek (Campuchia) là MV ca nhạc đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng công nghệ “phim trường ảo” trong việc tạo dựng MV.

MV “Top of the Lady” của nữ nghệ sĩ Tep Boprek được chính thức ra mắt vào ngày 27/11/2021 trên Youtube. MV sử dụng công nghệ phim trường ảo để quay cách cảnh quay cũng như thể hiện được nhiều các yếu tố nghệ thuật Khmer như chữ khắc cổ của người Khmer trên lá cọ, vũ điệu Mony Mekhala, đền Angkor Thom, Bayon và Preah Vihear, v.v trong MV.

Ngân sách để thực hiện MV là 150.000 đô la Mỹ - số tiền nhiều nhất từng được chi cho một video ca nhạc dài 4 phút 30 giây ở Campuchia.

Lời bài hát cũng gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ tới người nghe. “Cùng nhau, chúng ta có thể xóa bỏ sự kỳ thị đối với phụ nữ. Đừng để nó xảy ra trong Vương quốc.”

Bài hát cũng đã giúp cho nữ nghệ sĩ đạt được 3 giải thưởng cao quý là Video ca nhạc của năm, Bài hát của năm và Video của năm trong lễ trao giải Pleng Music Award 2022 vừa diễn ra.

Virtual production (tạm dịch: phim trường ảo) là một trong những công nghệ tiên tiến và quan trọng bậc nhất kể từ khi máy ảnh kỹ thuật số ra đời. Nó sử dụng một màn hình LED khổng lồ và ứng dụng công nghệ game engine để bao phủ toàn bộ đạo cụ và diễn viên. Và khi máy quay camera di chuyển, phim trường ảo trên màn hình LED cũng thay đổi theo bằng việc sử dụng các công nghệ đồ họa kỹ xảo để điều hướng cảnh quan ảo.

Sự chuyển động đồng nhất giữa máy quay và hình ảnh được gọi là hiệu ứng parallax, nhằm tạo dựng một khung cảnh địa điểm như thật trong môi trường ảo. Tính năng live camera tracking giúp chuyển đổi các chuyển động chính xác của camera vào trong kết xuất (rendering) nơi mà giám đốc hình ảnh có thể thấy rõ được toàn bộ khung hình xảy ra theo thời gian thực.

                                          

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/50987326/top-of-the-lady-music-video-sensation-promotes-khmer-culture/ VÀ
https://rgb.vn/virtual-production-tuong-lai-cua-cong-nghe-lam-phim-va-cac-vfx-studio/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ