(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.783. Sata CommHealth (Singapore): Tổ chức đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng xe buýt điện để khám sức khỏe và tiêm chủng

29-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Tổ chức sức khỏe Sata CommHealth đã tung ra thị trường chiếc xe điện đầu tiên được cấp phép để cung cấp dịch vụ khám sức khỏe. Đây cũng là chiếc xe buýt điện đầu tiên ở Đông Nam Á được sử dụng vào mục đích này.

Sata CommHealth là một tổ chức chăm sóc sức khỏe từ thiện cho những người cao tuổi và dễ bị tổn thương ở Singapore. Tổ chức cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi như chăm sóc sức khỏe tại nhà, xe khám sức khỏe lưu động, hồi phục chức năng, v.v

Chiếc xe buýt điện được chính thức thức ra mắt vào ngày 14/3 bởi Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung. Sự ra mắt của chiếc xe cũng đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Sata CommHealth.

Chiếc xe buýt này có thể chứa tối đa hai bệnh nhân, có thể cung cấp các dịch vụ như chụp ảnh võng mạc, kiểm tra huyết áp, kiểm tra bàn chân đái tháo đường và tiêm chủng. Các loại thuốc điều trị cơ bản cũng có sẵn trên xe.

Sẽ có một bác sĩ, một y tá và hai nhân viên hành chính giúp đăng ký và làm các thủ tục giấy tờ trên xe buýt.

Một chiếc xe buýt điện được sạc đầy có thể chạy 200 km và hỗ trợ hoạt động của cả ngày.

Hiện tại, Sata có 10 xe chạy bằng động cơ diesel với nhiều kích cỡ và khả năng khác nhau, chẳng hạn như chụp X-quang và chụp X-quang tuyến vú. Sata có kế hoạch có một đội khám bệnh di động hoàn toàn bằng xe điện vào năm 2030.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/03/14/singapore039s-first-electric-bus-for-medical-screenings-and-vaccinations-rolls-out)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn