(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.787. Sawang Janpram (Thái Lan): Vận động viên chạy nước rút cao tuổi nhất Đông Nam Á

02-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cụ Sawang Janpram ở Thái Lan hiện đang giữ kỷ lục vận động viên chạy nước rút cao tuổi nhất Thái Lan cũng như trong khối Asean.

Cụ Sawang Janpram đã không tham gia bất kỳ cuộc thi thể thao nào cho đến năm 2017 khi con gái cụ khuyến khích cụ tham gia. Kể từ đó, người đàn ông 102 tuổi này đạt được nhiều thành tưu ở các hạng mục thi đấu như chạy nước rút, ném đĩa hạng mục giành cho độ tuổi của mình.

Trước tuổi 80, cụ vẫn là một người ít vận động, tuy nhiên sau khi thấy một người bạn của mình bị ốm liệt giường, cụ đã quyết định rèn luyện thể lực bằng cách đi bộ 2-3km mỗi ngày. Cụ cũng được người con gái 70 tuổi của mình động viên rất nhiều để tham gia các cuộc thi chạy. Đặc biệt trong cuộc thi ‘Samut Songkhran’ ở Thái Lan, cụ đã giành chiến thắng phần thi chạy nước rút cự ly 100 mét chỉ trong 27,08 giây.

Năm nay cụ vẫn tham gia tranh tài tại Đại hội thể thao Thái Lan lần thứ 26, với thành tích 28,07 giây trong phần thi chạy nước rút 100 mét độ tuổi từ 100-105 và giành Huy chương Vàng. Đây cũng là một kỷ lục mới đối với chính cụ trong suốt 4 năm tham gia sự kiện thể thao này.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://blazetrends.com/sawang-janpram-102-year-old-athlete-who-continues-to-triumph/)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ