(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.801. Brewerkz (Singapore): Hãng bia sở hữu dòng bia được làm hoàn toàn từ nước tái chế đầu tiên tại Đông Nam Á

19-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Mùi vị giống bia thông thường, nhưng loại bia Newbrew của hãng bia Brewerkz lại được tạo ra từ nước tái chế.

Được thành lập vào năm 1997, Brewerkz là nhà máy bia thủ công có kinh nghiệm lâu đời nhất ở Singapore. Công ty còn kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện ngoài trời quy mô lớn, và nhiều hoạt động khác.

Newbrew đã được ra mắt vào ngày 8/4 bởi cơ quan cấp nước quốc gia PUB và Brewerkz, kết hợp với Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore (SIWW), một hội nghị về nước sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 21/4 tại Marina Bay Sands.

Loại bia mới này là phiên bản giới hạn của American Pale Ale, được sản xuất bằng cách sử dụng nước tái chế được gọi là “Newater”, nhãn hiệu nước tái chế của riêng Singapore. Với 95% là nước tái chế, loại bia này không chỉ làm bật lên việc nước tái chế của Singapore không những tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về nước uống an toàn mà còn đủ sạch để sử dụng trong sản xuất bia.

Newbrew ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, khi nó được PUB và Brewerkz tung ra để đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập SIWW. Bia đã được phục vụ trong hội nghị, mặc dù sau đó nó không được bán trên thị trường. Tuy nhiên trong năm nay, từ ngày 12/4 tới cuối tháng 7, mọi người có thể mua được loại bia này ở huỗi siêu thị FairPrice và Cold Storage, cũng như trên các nền tảng trực tuyến và thông qua các nhà hàng của Brewerkz và cửa hàng điện tử.

Bia được bán dưới dạng lốc 3 lon với giá 4,50 USD/lon.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thestar.com.my/aseanplus/aseanplus-news/2022/04/08/newbrew-a-beer-made-using-newater-to-go-on-sale-in-singapore)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn