(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.802. Indonesia: Quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng công nghệ 5G vào việc khai thác mỏ

20-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo Erick Thohir, Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia, nước này sẽ là nước đầu tiên trong ASEAN áp dụng công nghệ 5G trong ngành khai thác mỏ.

Công nghệ 5G sẽ được áp dụng trong ngành khai thác mỏ từ tháng 5/2022, do PT Freeport và Telkom Group cùng hợp tác triển khai.

Theo ông Erick, con người khó có thể vận hành quá trình khai thác mỏ mà không có sự trợ giúp của các dụng cụ. Vậy nên việc sử dụng các phương tiện tự động và robot trong các mỏ sâu và các nhân viên điều khiển chúng từ xa sẽ có hiệu quả hơn.

Đây là lần đầu tiên Freeport hợp tác với tập đoàn Telkom để cung cấp công nghệ 5G.

Hướng tới mục tiêu hàng đầu của công ty khi khai thác mỏ là sự an toàn của người lao động, một hệ thống sẽ được thực hiện để kết nối liên lạc trên mặt đất và các thiết bị khai thác dưới lòng đất. Các xe tải dùng để chở vật liệu khai thác được cũng sẽ được kết nối với hệ thống.

Rất nhiều nơi trên thế giới cũng đã tuyên bố áp dụng công nghệ 5G vào ngành khai thác mỏ như: Ericsson tuyên bố đang hợp tác với MTS của Nga để xây dựng 1 mạng lưới 5G riêng cho một quặng sắt ở Cộng hòa Karelia; Nokia cũng công bố sử dụng 5G cho một mỏ vàng vàng ở Phần Lan, v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://seasia.co/2022/02/03/indonesia-is-the-first-southeast-asia-country-to-use-5g-mining-technology-for-freeport)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn