(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.804. Maybank Islamic (Malaysia): Ngân hàng dành cho người Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á

22-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Maybank Islamic là một nhánh con của của ngân hàng Maybank, được thành lập vào năm 2008. Đây được coi là ngân hàng dành cho người Hồi giáo lớn nhất Đông Nam Á.

 Ngân hàng Maybank Islamic cung cấp mạng lưới các giải pháp tài chính xuyên suốt dựa trên luật Shariah tại 407 điểm tiếp xúc của Maybank tại Malaysia, cũng như các chi nhánh của ngân hàng ở Indonesia, Singapore, Hong Kong, London Labuan.

Tại Malaysia, Maybank Islamic là một trong những ngân hàng dẫn đầu thị trường trong nước về tổng tài sản, tổng tài chính và tổng nguồn vốn (Tiền gửi và Tài khoản Đầu tư Không hạn chế) cũng như khả năng sinh lời trên tất cả các mảng kinh doanh chính. Tính tới tháng 9/2019, tổng tài sản của ngân hàng đã đạt 57,35 tỉ đô la Mỹ.

Ngân hàng cũng nhận được nhiều thành tựu trong quá trình phát triển để khẳng định vị thế của mình. Các thành tích mới đây của ngân hàng như “Ngân hàng tài chính Hồi giáo tốt nhất” tại Giải thưởng Tài chính Hồi giáo Alpha Đông Nam Á thường niên lần thứ 12 năm 2020; “Ngân hàng Hồi giáo Châu Á - Thái Bình Dương của năm” tại Giải thưởng Tài chính Hồi giáo Triple A năm 2020, “Ngân hàng tư nhân tốt nhất cho các dịch vụ Hồi giáo” của Giải thưởng quốc tế ngân hàng tư nhân 2020; được xếp hạng là “Ngân hàng bán lẻ Hồi giáo tốt nhất trên toàn cầu và Châu Á” trong Các tổ chức tài chính Hồi giáo tốt nhất thế giới của Global Finance 2020, v.v

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.maybank.com/islamic/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)