(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.806. Danau Gunung Tujuh (Indonesia): Hồ núi lửa cao nhất Đông Nam Á

25-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hồ Gunung Tujuh là một hồ nước được tạo thành từ phần hõm chảo của núi Gunung Tujuh nằm ở làng Pelompek, quận Kerinci, Jambi. Hồ này thuộc khu vực Gunung Tujuh, nằm trong khu vực Vườn Quốc gia Kerinci Seblat.

Ở độ cao 1996m so với mực nước biển, hồ Danau Gunung Tujuh tuyệt đep là hồ núi lửa cao nhất Đông Nam Á. Đây là một nơi tuyệt vời để khách du lịch tận hưởng một ngày nghỉ dễ chịu hay là một phần của chuyến leo núi nhiều ngày. Mất 3 tiếng rưỡi để leo đến hồ từ lối vào công viên, nơi cách làng Pelompek 2 km. Khách leo núi có thể cắm trại gần hồ nếu muốn ở lại qua đêm.

Tên của hồ có nghĩa là Hồ Bảy Núi. Sở dĩ nó có tên như vậy vì hồ được hồ này được bao quanh bởi bảy ngọn núi, đó là Núi Hulu Tebo, núi Hulu Sangir, núi Madura Besi, núi Lumut, núi Selasih, núi Jar Panggang và núi Gunung Tujuh.

Động vật hoang dã ở khu vực này bao gồm heo vòi và vượn Siamang, và một trong những âm thanh đặc trưng của rừng Kerinci là tiếng vượn hú.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.lonelyplanet.com/indonesia/kerinci-seblat-national-park/attractions/danau-gunung-tujuh/a/poi-sig/1335792/1322645 VÀ https://id.wikipedia.org/wiki/Danau_Gunung_Tujuh)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn