(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.819. Mount Kinabalu Post Box (Malaysia): Hòm thư cao nhất Đông Nam Á

10-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hộp thư Núi Kinabalu được lắp đặt tại Pendant Hut, Laban Rata, Núi Kinabalu. Đây là hộp thư bưu điện cao nhất ở Malaysia và Đông Nam Á với độ cao 3.289 mét so với mực nước biển.

Quãng đường đến được hộp thư này không hề dễ dàng. Bạn cần leo 3.289m so với mực nước biển để tới đây, nhưng điều đó sẽ làm tăng thêm "giá trị" cho bưu thiếp của bạn. Khi bạn đến Nhà nghỉ Laban Rata, nơi nghỉ chân chính của những nhà leo núi Kinabalu, bạn vẫn phải leo thêm 100m cầu thang nữa để tới với Pendant Hut - nơi có hộp thư này.

Hộp bưu điện này được lắp đặt bên cạnh Hut Hut vào ngày 14/2/2015 và được Sách kỷ lục Malaysia chứng nhận là Hộp thư cao nhất của Malaysia. Du khách có thể mua bưu thiếp và tem bưu chính từ văn phòng Mountain TORQ tại Pendant Hut.

Tại đây cung cấp mỗi số mẫu bưu thiếp độc quyền với thông điệp “Gửi từ Pendant Hut”. Bưu thiếp có hai kích thước là lớn (17,5 x 12,3 cm) và nhỏ (14,7 x 10,5 cm). Cả hai đều có giá 2,00 RM 0,6 USD.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.mysabah.com/wordpress/highest-post-box-of-malaysia/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn