(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.821. Megan Mei (Malaysia): Nghệ sĩ đầu tiên ở Đông Nam Á trình diễn violin dưới nước

12-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nghệ sĩ violin Megan Mei đã vượt qua ranh giới của trải nghiệm của con người bằng cách biểu diễn violin dưới nước. Đây được coi là màn biểu diễn violin đầu tiên dưới nước ở Đông Nam Á.

Cô đã biểu diễn violin dưới nước như một phần của thí nghiệm khoa học do Trung tâm Khoa học Quốc gia trình bày với Thủ tướng Tun Dr Mahathir Mohamad vào tháng 4/2019.

Cô chia sẻ: “Tôi đã được một người bạn từ RTM tiếp cận để đề nghị làm thí nghiệm biểu diễn dưới nước. Tôi được cho một tuần để học cách sử dụng bình dưỡng khí và lặn xuống bể cá ”.

Cô cho biết quá trình thực hiện diễn ra rất thú vị vì cô cũng phải đối mặt với nỗi sợ những con cá trong bể sẽ cọ vào mình.

“Tôi nghĩ đây là trải nghiệm chỉ có một lần trong đời vì tôi cũng là một vận động viên bơi lội ở trường cấp hai. Đây giống như kết hợp hai tình yêu của tôi vậy."

Một micro thủy lực được gắn vào để thu âm thanh từ cây violin dưới nước.

“Tôi nhớ rằng chúng tôi đã phải liên tục thay đàn bởi vì mỗi cây đàn chỉ có thể tồn tại khoảng 20 phút dưới nước trước khi tôi bơi lên để thay cây đàn khác."

Hiệu quả của màn trình diễn vượt quá sự mong đợi của cô và những người trong ban thực hiện thí nghiệm vì Mahathir được cho là sẽ chỉ quan sát màn trình diễn trong vài phút trước khi chuyển sang phần triển lãm tiếp theo trong lễ hội khoa học. Cuối cùng thì ông đã ở lại hơn 20 phút để xem màn biểu diễn.

Buổi biểu diễn này cũng đã giúp Megan Mei được ghi lại trong Sách kỷ lục Malaysia với tư cách là nghệ sĩ vĩ cầm đầu tiên biểu diễn dưới nước ở Malaysia.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.thesundaily.my/local/violinist-megan-mei-pushes-boundaries-plays-fiddle-underwater-HJ1856584)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn