(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.822. Hoiana Shores Golf Club (Việt Nam): Sân golf nhận danh hiệu sân golf bền vững đầu tiên ở Đông Nam Á

13-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Hoiana Shores Golf Club tại Việt Nam đã được trao tặng danh hiệu GEO Certified Development từ Quỹ GEO, đơn vị đạt tiêu chuẩn quốc tế của ngành gôn về các hoạt động thiết kế và xây dựng sân bền vững.

Hoiana Shores GC - một phần của Khu nghỉ dưỡng Tích hợp Hoiana - là sân golf đầu tiên của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được nhận chứng chỉ này.

Trong quá trình phát triển của mình, Hoiana Shores GC đã cố gắng tuân thủ theo các tiêu chuẩn của GEO, liên quan tới nhiều khía cạnh từ xử lý chất thải, tuyển dụng đến hiệu quả sử dụng năng lượng tại nhà của CLB. Thông qua việc tuyển dụng hợp lý, sử dụng đất bền vững bền vững, giữ gìn và tôn trọng cảnh quan, địa hình tự nhiên, các phương thức gieo trồng thực vật, giảm thiểu khí carbon, cùng hàng chục sáng kiến thiết kế và các khía cạnh khác đã tạo ra một “tác phẩm” hơn cả một sân golf bền vững thông thường mà còn mang đến một trải nghiệp chơi golf tuyệt vời cho những tay golf khi tới đây.

Theo cam kết về môi trường, Hoiana Shores đã khôi phục 23 ha trang trại cá cũ đã xuống cấp thành thảm thực vật cây bụi ven biển tuyệt đẹp mà không cần nhập khẩu bất kỳ vật liệu trồng trọt nào. Thảm thực vật trong khuôn viên ngày nay là 100% nguồn gốc bản địa và địa phương, cùng với  44 mẫu đất tự nhiên của cảnh vật xung quanh và 6 mẫu đồn cát ven biển được hình thành trong và xung quanh sân golf.

Phương pháp tiếp cận bền vững trong việc xây dựng Hoiana Shores được thực hiện nhờ các nhà đầu tư chính của nó - Don Lam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Hoiana, Alvin Chau, Chủ tịch của Suncity Group Holdings Ltd., và toàn bộ Hội đồng Quản trị của Hoiana.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://vietnamgolfmagazine.net/vi/geo-chung-nhan-hoiana-shores-la-san-golf-ben-vung-dau-tien-cua-chau-a)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn