(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.824. PriceLOCQ (Philippines): Độc đáo ứng dụng mua xăng giá cố định đầu tiên tại Đông Nam Á

16-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Philippines cũng là một quốc gia chịu ảnh hưởng hậu quả từ cuộc xung đột giữa Nga – Ukraine, với việc giá xăng tăng vọt không kiểm soát. Tuy nhiên đất nước này có một ứng dụng mua xăng “cây nhà lá vườn” giúp người dân mua xăng giá ưu đãi và tiết kiệm.

Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng mua sẵn một lượng nhiên liệu với giá cố định, sau đó trừ dần qua mỗi lần mua. Ứng dụng ra mắt vào năm 2020 và số người sử dụng đã tăng mạnh kể từ khi giá cả tăng phi mã trong năm nay, đặc biệt là sau khi cuộc xung đột giữa Nga -Ukraine làm gián đoạn thị trường dầu toàn cầu.

Doanh số bán xăng qua ứng dụng chỉ trong 1 ngày vào giữa tháng ba đã đạt 2 triệu lít, tương ứng với lượng xăng trong cả tháng hai do người dùng đổ xô mua xăng trước sự tăng giá đột biến.

Ông Mark Yu - Nhà sáng lập ứng dụng PriceLOCQ cho biết: "PriceLOCQ là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, cho phép bạn mua nhiên liệu mọi lúc, mọi nơi, chốt giá và dùng dần. Chúng tôi muốn giúp người tiêu dùng có thể kiểm soát được giá nhiên liệu".

Ông cũng cho biết đây là ứng dụng duy nhất thuộc loại này trong khu vực Đông Nam Á. Liên doanh LOCQ của ông Yu cũng đã hợp tác với các công ty bảo hiểm rủi ro để bù đắp rủi ro trong bối cảnh giá cả biến động.

Những người sử dụng PriceLOCQ ban đầu có thể mua tới 600 lít xăng và dầu diesel để dùng dần với giá khoảng 20 peso/lít (tương đương 9 nghìn VNĐ), trong khi giá xăng tại Philippines hiện tại vào khoảng 79 peso/lít, khoảng 35 ngàn VNĐ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ