(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.827. Emden Deep (Philippines): Điểm sâu nhất trên đại dương ở Đông Nam Á

19-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Emden Deep, còn được gọi là Galathea Deep hoặc Galathea Deep, là một phần của Rãnh Philippine sâu 10.540 mét ở độ sâu 6.000 mét ở tây nam Thái Bình Dương.

Được phát hiện lần đầu tiên bởi tàu Emden của Đức vào năm 1927, sau đó được tiến hành khám phá kỹ lần đầu bởi tàu Galathea của Đan Mạch vào năm 1951. Tên của nó được lấy từ hai con tàu này.

Các mẫu sinh học thu thập được trong chuyến thám hiểm của Đan Mạch lần đầu tiên chứng minh rằng nhiều loại cá, giáp xác chân khớp, động vật da gai và vi khuẩn không chỉ sống sót mà còn phát triển mạnh ở những phần sâu nhất của đại dương.

Vào thời điểm của chuyến thám hiểm của tàu Galathea được thực hiện, Rãnh Philippine được coi là phần sâu nhất được biết đến của đại dương.

Chuyến tàu đầu tiên đi xuống Emden Deep được thực hiện bởi nhà thám hiểm đáy biển người Mỹ Victor Vescovo và nhà hải dương học người Philippines Deo Florence Onda vào ngày 23/3/2021. Trong chuyến thám hiểm này, hai người nhìn thấy nhiều rác thải của con người nằm ở dưới đáy vực sâu cùng với các trầm tích.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ