(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.832. Oceanus Media Global (Singapore): Công ty cho ra mắt studio thực tế tăng cường (AR) đầu tiên ở Đông Nam Á

25-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công ty công nghệ truyền thông Oceanus Media Global (OMG) đã khai trương một studio được trang bị công nghệ thực tế tăng cường (AR) - giống với công nghệ được sử dụng để tạo nên các bối cảnh ảo cho loạt phim The Mandalorian.

Theo Giám đốc điều hành OMG - Nick Tan, đây là studio đầu tiên thuộc loại hình này ở Đông Nam Á.

Trong studio, các bức tường có trị giá 5 triệu đô la Singapore được bao phủ bởi các bảng LED hiển thị hình nền thực tế được tạo và kết xuất trong Unreal Engine 4, một công cụ đồ họa 3D được sử dụng rộng rãi trong sản xuất trò chơi điện tử và phim.

Các chuyển động của camera vật lý trong studio được đồng bộ hóa với camera ảo, tạo ra ảo giác rằng những người đứng trước các bức tường LED này đang thực sự ở trong môi trường ảo.

Công nghệ này có thể sử dụng trong các sản phẩm truyền thông khác nhau nhau, bao gồm các sự kiện của công ty như hội nghị, thuyết trình hoặc các khóa đào tạo; các sự kiện giải trí trực tiếp như hòa nhạc và lễ hội; và sản xuất phim, truyền hình và video âm nhạc.

Công ty cũng đã thử chạy một số bản demo có sẵn trong trường quay, bao gồm một cảnh điện ảnh lấy bối cảnh trong một khu rừng; một bài thuyết trình có hình ảnh hóa dữ liệu 3D; một hình đại diện kỹ thuật số khiêu vũ được điều khiển bởi một diễn viên trong bộ đồ chụp chuyển động ở hậu trường; và những chiếc xe đang được lắp ráp trong một nhà máy.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn