(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.836. Singapore Ants Museum: Bảo tàng kiến đầu tiên ở Đông Nam Á

30-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Cùng hòa mình vào thế giới kỳ bí của loài kiến trong chuyến tham quan tới bảo tàng về kiến đầu tiên tại Đông Nam Á – Bảo tàng Kiến Singapore.

Bảo tàng Kiến Singapore nằm trong một khu nhà phố cổ kính ở Đường Upper Paya Lebar. Zat Low - người đã biến tình yêu của mình với loài côn trùng này thành một bảo tàng hai tầng chứa đầy các mô hình trưng bày, triển lãm và các tác phẩm nghệ thuật liên quan tới kiến. Tại đây, du khách sẽ được khám phá thế giới kiến ​​chưa từng thấy và hiểu rõ hơn về sinh vật này thông qua 50 loài bản địa khác nhau và khoảng 25 trang trại nuôi kiến ​​được thiết kế phức tạp.

Tầng 1 của bảo tàng được trang trí với nhiều bức tranh và tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ kiến. Đặc biệt là các tác phẩm như một khu vườn thiền, một hộp nhạc vàng, v.v được Zat Low thực hiện để diễn giải những suy nghĩ của mình thông qua cuộc sống của loài kiến.

Tầng 2 là nơi trưng bày các mô hình nuôi kiến, với rất nhiều loài kiến có nguồn gốc từ nhiều “địa điểm bí mật” khác nhau quanh Singapore. Du khách có thể quan sát những hoạt động thường ngày của các loài kiến, học thêm các kiến thức mới lạ về kiến và các để nuôi cũng như chăm sóc loài “thú nuôi” lạ kỳ này. Sau khi khách tham quan kết thúc chuyến thăm của mình, họ sẽ được tặng một bộ nuôi kiến dành cho người mới bắt đầu để có thể tự trải nghiệm quá trình nuôi kiến của riêng mình.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn