(Aseanrecords) Hành trình quảng bá kỷ lục Asean – P.839. Starbucks Dewata Coffee Sanctuary (Indonesia): Quán cà phê lớn nhất Đông Nam Á

02-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Starbucks Dewata Coffee Sanctuary tại Bali (Indonesia) hiện đang là quán cà phê lớn nhất Đông Nam Á.

Được mở vào vào ngày 12/1/2019, Starbucks Dewata Coffee Sanctuary không chỉ đơn thuần là một quán cà phê thông thường mà còn là một trang trại cà phê. Quán cà phê có tổng diện tích 20.000 mét vuông với 1.000 mét vuông trồng cà phê ở phía trước và tầng 2 của quán được dùng để ươm cây giống.

Khách hàng khi tới quán có thể thưởng thức cà phê ở quầy bar Starbucks Reserve và học các lớp dạy pha chế, hoặc tìm hiểu về quá trình làm cà phê từ lúc trồng cây, chăm sóc, thu hoạch, chế biến, rang và pha một tách espresso thông qua 2 máy kỹ thuật số tương tác tại quán.

Ngoài ra nơi đây còn có hơn 100 loại đồ uống, thực phẩm và hàng hóa thủ công độc quyền của Dewata, bao gồm cả Lavender Latte.

Theo Starbuck, cửa hàng thể hiện được vai trò quan trọng của Indonesia - khu vực trồng cà phê Arabica lớn thứ tư trên thế giới - trong việc cung cấp cà phê chất lượng cao cho những người yêu thích cà phê. Ngoài Starbucks Dewata Coffee Sanctuary tại Bali ra thì còn 4 cửa hàng khác có mô hình kinh doanh giống vậy nằm tại Seattle, Thượng Hải, Milan và Thành phố New York.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn